T5. Th7 18th, 2024
<!–

Kinh nghiệm đào tạo và huấn luyện cho bé Hamster của bạn

–>

Hamster là vật nuôi tốt nhưng đôi khi nghịch ngợm , sợ hãi , buồn chán , vv… Phần này sẽ cho bạn biết làm thế nào để huấn luyện chúng , và làm cho chúng trở thành thú cưng tuyệt nhất có thể !

1. Khi bạn mang chú chuột về nhà , để chúng lại một mình trong 2-4 ngày để chúng cảm thấy thoải mái với môi trường sống mới. Điều này sẽ dạy cho nó rằng bạn sẽ không đẩy chú chuột vào một cái gì đó nó không muốn làm. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng khay thức ăn của nó được đổ đầy khi bạn đặt nó trong lồng. Đừng để chú chuột trong quả bóng chạy của nó ( nếu có) quá lâu, hoặc nócó thể đi vệ sinh vào quả bóng và phân chuột có thể rơi qua các khe hở !


2. Giúp chúng làm quen với âm thanh từ giọng nói của bạn bằng cách đọc một cuốn sách hoặc hát một bài hát cho chúng . Điều này sẽ làm cho chúng cảm thấy thoải mái và an toàn khi nghe thấy giọng nói của bạn .


3. Đặt một hạt hướng dương hoặc miếng mồi trong tay của bạn rồi đặt tay sát sàn lồng. Kiên nhẫn chờ đợi chú chuột leo lên trên bàn tay của bạn sau đó lấy miếng mồi , làm điều này trong khoảng một giờ . Tuy nhiên chú chuột có thể lấy ngón tay của bạn để thay thế và cắn nó . Bây giờ , khi chú chuột trèo lên lòng bàn tay , từ từ nhấc nó ra khỏi lồng và búng nhẹ vào lông nó . Điều này dạy cho nó rằng bạn yêu quý nó và nó có thể tin tưởng bạn . Cuối cùng, nó sẽ leo lên trên bàn tay của bạn và sẽ chờ đợi bạn nhấc nó lên .


4. Dạy chú chuột của bạn một số thủ thuật . Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một mối liên kết , mà còn làm cho chú chuột đáp lại các bạn tốt hơn .
Chỉ đơn giản bắt đầu với ” đứng lên” . Giữ một miếng mồi trên đầu nó và chờ đợi nó đứng trên hai chân . Nói ” đứng lên ” nhiều lần . Nó sẽ đứng trên hai chân và lấy những miếng mồi . Sau một thời gian khi bạn nói ” đứng lên “, nó sẽ tự đứng lên trên 2 chân . Đừng quên thưởng cho nó nhé !


5. Bạn có thể làm điều tương tự với thủ thuật khác như ” cào “, hãy đặt các miếng mồi ở phía trước rồi nó sẽ đưa một chân về phía trước để lấy được miếng mồi .


6. Với lệnh ” quay lại ” hoặc ” cuộn qua ” đặt mồi sau lung của nó để nó sẽ quay lại để lấy được mồi . Sau đó thực hiện tương tự như với lệnh ” đứng lên ” . Lặp lại nhiều lần . Không thưởng cho đến khi các mệnh lệnh đã được thực hiện và bây giờ bạn có một chú chuột được huấn luyện .


7. Đào tạo chúng về những gì không nên làm. Nếu chúng gặm nhấm một món đồ gì đó mà không được phép , trả lời nó một cách dứt khoát ” không được ” . Bất cứ khi nào chú chuột làm những gì bạn yêu cầu, hãy thưởng cho nó một phần thưởng ! Cố gắng không thưởng cho nó mọi lúc bởi vì quá nhiều phần thưởng là một điều xấu .


8. Nếu bạn muốn trở thành một người chủ tốt, vậy hãy lấy một chiếc hộp lớn hơn một chút so với chú chuột và đổ đầy cát . Làm lớp lót sàn ngang với chiếc hộp để chú chuột có thể leo lên , Sau đó , chú chuột có thể sẽ đào xuống .


9. Dạy nó như thế nào để nhảy. Đặt một miếng mồi lên phía trên đầu chú chuột và nhấc miếng mồi lên khi chú chuột đang đứng rồi nói ” nhảy ” nhiều lần .


10. Cố gắng cho chú chuột một củ cà rốt như một miếng mồi . Hầu hết các chú chuột đều thích cà rốt. Không cho chúng ăn cà rốt thường xuyên, chỉ một lần trong khoảng một thời gian . Chuột của bạn sẽ thích thú một món mồi mới . Chúng cũng thích một số loại ngũ cốc tổng hợp , nhưng đừng dùng loại có chứa quá nhiều đường , điều này sẽ khiến chúng bị bệnh .


11. Dạy chú chuột leo lên vai của bạn . Đặt nó trên vai của bạn để nó cảm thấy thoải mái . Làm điều đó trong vài ngày . Sau đó, bạn đặt một miếng mồi dưới áo rồi đưa cánh tay ra với chú chuột . Nó sẽ leo lên vai bạn để tìm kiếm miếng mồi . Cuối cùng bạn sẽ không phải đặt mồi dưới áo và chú chuột sẽ tự động leo lên .


*** Ghi nhớ : – Không được cho chú chuột nằm trên vai của bạn nếu nó thấy khó chịu!
12. Nếu chú chuột của bạn luôn luôn giận giữ , cố gắng cắn bạn hoặc không chịu hợp tác, vậy thì cố gắng sử dụng một quả bóng chạy hoặc một cái gì đó thú vị mà thu hút sự chú ý của nó . Để cho nó chơi cho đến khi cảm thấy hạnh phúc hay phấn khích rồi sau đó nó nằm trên tay của bạn .


13 . Nếu bạn có nhiều chú chuột hơn tách chúng ra khi huấn luyện một chú sau đó xem nếu chú chuột thứ hai chú ý khi xem chú chuột đầu tiên biểu diễn những màn mà bạn dã dạy nó!

 

nguồn: Hamster-SanPhamSangTao.com – biên soạn và tổng hợp

————————————————————————————————

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *