T3. Th4 16th, 2024
<!–

Các loại thức ăn cho chuột Hamster và chế độ ăn

–>

Thức ăn hàng ngày cho hamsters

Hamsters dường như thích tất cả các loại rau nhưng hãy cẩn thận không được cho chúng ăn quá nhiều rau vì hamster đến từ một môi trường sống rất ít nước (vùng bán sa mạc) và một lượng lớn rau xanh sẽ gây ra tiêu chảy.

Trong môi trường hoang dã, hamster ăn các loại hạt, cỏ, lá cây và côn trùng. Trong môi trường nuôi nhốt, hamster nên được cho ăn một chế độ ăn với nhiều loại đa dạng như hạt, ngũ cốc, hoa quả và rau xanh – hoa quả và rau xanh cho ăn với mức độ vừa phải. Hoa quả và rau xanh phải luôn luôn được rửa với nước sạch trước khi cho hamster ăn. Các loại rau tốt cho hamster là: một mẩu nhỏ rau diếp, rau diếp xoăn, súp lơ, ớt ngọt, dưa chuột và bông cải xanh. Những loại hoa quả tốt cho hamster là: 1 mẩu nhỏ táo, lê, đào, các loại dưa, các loại dâu và chuối.

Bạn phải bỏ đi bất kì chỗ hoa quả còn thừa nào, vì chúng sẽ bị thối hỏng và hoa quả hỏng sẽ làm hamster sinh bệnh.

Hamster thích một sự lựa chọn phong phú các loại thức ăn. Cho hamster của bạn những loại thức ăn thích hợp là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hamster, tuổi thọ và sự sinh sản của chúng.

Luôn chắc rằng bạn cung cấp nước sạch cho hamster hàng ngày. Tốt nhất là đựng nước trong một cái bình bởi vì đựng nước trong đĩa có thể dễ dàng bị lật đổ hay bị lấp đầy bởi mùn cưa hoặc những chất bẩn khác. Bình nước uống của hamster nên rửa ít nhất 1lần/tuần bằng cách súc sạch và dùng một cái bông ngóay tai để làm sạch rãnh chỗ tiếp xúc giữa nắp và thân bình.

Vitamin và khoáng chất

Nếu bạn đang cho hamster ăn 1 chế độ ăn hợp lý và cân bằng thì không cần thiết phải bổ sung cho chúng vitamin, khoáng chất và muối. Một số người nuôi hamster thường cho chúng đá mài răng có khoáng chất, những bé hamster đang mang bầu hầu hết đều thích chúng. Bằng cách gặm đá mài, hamster sẽ có được một lượng lớn canxi đồng thời giữ răng chúng luôn sắc.

Hamster không cần bất kì một loại thức ăn nào chứa vitamin C, bởi vì cơ thể chúng có thể tự sản xuất. Bởi vậy, không cho hamster của bạn ăn cam hay những loại thức ăn khác có chứa nhiều vitamin C.

Thức ăn vặt cho hamster
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại thức ăn vặt ở cửa hàng vật nuôi và hầu hết hamster đều thích chúng. Thức ăn vặt nên được cho ăn thỉnh thoảng như một phần bổ sung trong chế độ ăn của hamster. Một số loại thức ăn vặt mua từ cửa hàng vật nuôi được sản xuất để có thể treo trong lông. Những loại thức ăn này kích thích khẩu vị của hamster cũng như thức ăn mà chúng ăn hàng ngày. Thức ăn vặt tự làm cũng có thể cho hamster của bạn ăn như bánh mì, trứng rang khô, trứng luộc, bỏng gạo và sâu gạo. Sâu gạo thường được bán ở những cửa hàng bán vật nuôi nhập khẩu từ nước ngoài.

Những thức ăn có hại
Không được cho hamster ăn những thức ăn có mùi mạnh (gắt, hăng, căy,…), quá cứng và khô hoặc những thức ăn dẻo dính (kẹo chẳng hạn) bởi vì những loại này sẽ gây mắc ở trong túi má của hamster và làm tổn thương những mô nhạy cảm trong miệng của chúng. Những thực phẩm này phải tránh tuyệt đối. Sô cô la rất độc hại với hamster và thức ăn bỏ đi cũng không được cho chúng ăn bởi chúng không bổ dưỡng cho sức khỏe của hamster.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *