T2. Th4 22nd, 2024

Bạn đang muốn nuôi một chú ếch Pacman trong một bể cạn nhưng lại chưa biết cách làm chuồng nuôi ếch Pacman sao cho hợp lý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách setup một chuồng nuôi ếch Pacman chuẩn từ A – Z giúp ếch của bạn có môi trường sống tốt nhất mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

TÓM TẮT

Bước 1: Chuẩn bị bể nuôi

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cái bể rộng có kích thước tối thiểu là 40×40 và chiều cao tầm 40 – 50cm. Bề dài hơn càng tốt để ếch không nhảy ra ngoài nếu bể không có nắp đậy.

be-nuoi-ech-pacman

Bước 2: Lót nền cho chuồng nuôi

Đặt một lớp lót nền trên bề mặt bao vây của chuồng nếu bạn muốn. Lớp lót nền này có tác dụng tạo ra không gian sống tự nhiên dành cho ếch Pacman.

lop-lot-nen-be-chuong-nuoi-ech-pacman

Bước 3: Đổ lót nền cho bể

Đổ đầy lớp lót nền chuồng bằng Eco Earth (một sản phẩm lót nền làm từ chất xơ dừa dành riêng cho bò sát và các động vật lưỡng cư) hoặc các sản phẩm lót nền tương tự khác dành cho ếch. Để chắc chắn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y hoặc shop mua hàng trước khi sử dụng.

lop-lot-nen-be-chuong-nuoi-ech-pacman-2

Bước 4: Tạo môi trường sống

Sau khi đã đổ lót nền vào bề mặt bể nuôi ếch Pacman, bạn có thể cho thêm vỏ dừa, vỏ cây dương xỉ hoặc vỏ cây phong lan vào hỗn hợp chất nền. Hoặc bạn có thể mua thêm rêu ngoài cửa hàng thú cưng để trộn với lớp nền chuồng nuôi ếch. Lưu ý không nên sử dụng rêu lấy tại các khu vực ẩm ướt quanh nhà vì nó có chứa nhiều ký sinh trùng gây hại cho ếch.

lop-lot-nen-be-chuong-nuoi-ech-pacman-3

Bước 5: Đặt bát nước

Đặt một bát ăn nước vào bể nuôi ếch Pacman, nhưng hãy nhớ không để bát nước ngập quá người ếch. Bát nước chỉ nên ngập nửa người để ếch Pacman thoải mái.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman

Bước 6: Thêm nước vào bát

Đổ nước sạch vào bát nước, nhưng hãy nhớ không để nước có clo.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman-2

Bước 7: Làm ẩm cho chuồng nuôi

Sử dụng bình xịt ẩm để làm ẩm bể và lớp nền chuồng nuôi ếch Pacman. Lớp nền cần độ ẩm cao, vì vậy bạn nên xịt ẩm hằng ngày cho chuồng nuôi ếch.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman-3

Bước 8: Thêm cây xanh

Đặt một số cây xanh thật hoặc cây giả vào bể để tạo cảm giác môi trường sống tự nhiên dành cho ếch và làm bể đẹp hơn.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman-4

Bước 9: Đặt khúc gỗ

Đặt một khúc gỗ trong chuồng nuôi ếch để chúng leo trèo khi cần thiết và đó cũng là khu vực ẩn nấp cho ếch. Khúc gỗ còn làm cho bể trông sang trọng hơn nhiều.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman-5

Bước 10: Đặt tảng đá

Đặt một tảng đá kích thước trung bình ở bên góc bể.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman-6

Bước 11: Đo nhiệt độ và độ ẩm

Đặt một chiếc nhiệt kế và máy đo độ ẩm phía bên của bể để kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm trong chuồng nuôi ếch Pacman. Thường thì nhiệt độ trong chuồng từ 25 – 28 độ C và độ ẩm từ 80 – 90%.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman-7

Bước 12: Đưa ếch vào chuồng nuôi

Đưa ếch của bạn vào chuồng nuôi.

lam-chuong-nuoi-ech-pacman-8

Bước 13: Đặt đèn UVB

Đặt nắp chuồng lên và thiết lập đèn UVB để chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày cho ếch.

setup-chuong-nuoi-ech-pacman

Bước 14: Duy trì nhiệt độ ban đêm

Vào ban đêm, ếch Pacman hoạt động và không muốn có ánh sáng từ đèn sưởi chiếu vào, vì nó ảnh hưởng đến chu kỳ ngày đêm của chúng. Bạn có thể sử dụng tấm sưởi ăn đêm để duy trì nhiệt độ trong chuồng nuôi ếch Pacman mà không cần đèn sưởi.

Bài viết liên quan:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *