CN. Th4 21st, 2024

Chuột lang là một loài thú gặm nhấm mập mạp đến từ Nam Mỹ. Chúng rất đáng yêu và hiền lành, phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì là loài động vật ăn cỏ và có vị trí thấp trong chuỗi thức ăn, bạn cần đảm bảo rằng chuột lang của bạn tránh xa chó, mèo, chồn và chuột. Bạn cũng hãy đảm bảo rằng chuột lang không thể nhảy cao quá 5cm để tránh nguy hiểm.

TÓM TẮT

Vật dụng cần thiết cho Chuột Lang

Chuột lang không cần nhiều vật dụng lắm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số đồ như:

  • Một cũi hoặc lồng cho chuột lang
  • Túi vận chuyển
  • Đĩa đựng thức ăn và bình nước
  • Lót chuồng
  • Bộ cắt móng và lược
  • Một miếng đá mài răng để chuột lang nhai
  • Một nơi ẩn nấp cho chuột lang

Tập luyện và thể dục cho Chuột Lang

Chuột lang không nên sử dụng vòng chạy. Vòng chạy có thể làm đau lưng và chân của chuột lang, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Thay vào đó, hãy chuẩn bị một khoảng trống rộng để chuột lang có thể chạy quanh. Bạn có thể dùng một bộ hàng rào hoặc bể bơi bằng phao để chuột lang có không gian để vui chơi. Bạn cũng có thể dạy chuột lang nhảy qua những chướng ngại vật thấp để rèn luyện cơ thể của chúng.

Ăn uống của Chuột Lang

Chuột lang có thể làm dơ đĩa thức ăn và bình nước, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần cho điều này. Một bình nước treo ở bên chuồng tốt hơn một bát nước. Cho chuột lang ăn cỏ khô non thường xuyên và dùng viên cỏ Timothy nén làm thức ăn chính trong các bữa ăn. Bạn cũng có thể cho chuột lang ăn rau tươi như cà rốt, bông cải và cải xanh. Vitamin C cũng cần được cung cấp cho chuột lang, bạn có thể rải bột Vitamin C lên rau xanh một cách đơn giản.

Vệ sinh và chải chuốt cho Chuột Lang

Cắt móng của chuột lang thường xuyên, hằng tháng hoặc nhiều hơn. Hãy đưa chuột lang đến bác sĩ thú y lần đầu để họ hướng dẫn cách cắt móng đúng cách. Chuột lang cần được chải lông tùy thuộc vào dòng lông của chúng. Chuột lang dòng Peru với lông dài cần được chải lông một hoặc hai lần mỗi ngày. Chuột lang dòng khác có lông ngắn hơn nên chải lông ít hơn. Sử dụng một chiếc lược chải lông cho mèo là phù hợp với chuột lang có lông dài.

Môi trường sống cho Chuột Lang

Chuồng của chuột lang không cần bao kín vì chúng không trèo hoặc nhảy cao. Độ cao của chuồng chỉ cần khoảng 25cm là đủ để ngăn chuột lang trèo ra ngoài. Sàn của chuồng nên được làm chắc chắn để tránh làm tổn thương chân của chuột lang. Chuồng cần có đủ không gian để chuột lang có thể chạy và đào bới lót chuồng. Diện tích sàn tối thiểu nên là 25cm x 50cm.

Hãy chuẩn bị nhiều lót chuồng. Lót gỗ nén là lựa chọn tốt và an toàn nhất. thay lót chuồng hàng ngày để giữ môi trường trong lành. Đừng sử dụng mùn cưa của các loại gỗ không tốt cho phổi của chuột lang. Cung cấp một chỗ ẩn nấp trong chuồng để chuột lang có một nơi an toàn khi cảm thấy lo lắng. Chuột lang không dành quá nhiều thời gian ở đó. Đảm bảo chuồng thông thoáng, đặc biệt vào những ngày có nhiệt độ cao. Nhiệt độ tốt nhất để chuột lang khỏe mạnh là từ 20-27 độ C. Khi trời nóng, đặt nước đá ở gần chuồng để giúp chuột lang mát mẻ. Nhớ rằng chuột lang là loài gặm nhấm, vì vậy hãy đảm bảo rằng đá trong chuồng không gây nguy hiểm cho chúng.

Chuột lang là một vật nuôi thú vị, luôn thích sống cùng con người hoặc một người bạn chuột lang khác. Nếu bạn quyết định nuôi chuột lang, hãy hỏi một bác sĩ thú y có kinh nghiệm với loài gặm nhấm để chuẩn bị thức ăn và nơi ở cho chuột lang. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để nhận nuôi người bạn nhỏ bé đáng yêu này rồi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *