T2. Th7 15th, 2024

Hiện nay có rất nhiều những chú chó xinh đẹp và đáng yêu. Chúng tùy vào kích cỡ và màu lông của từng loại riêng biệt. Nếu bạn đang muốn sở hữu những chú chó đáng yêu như thế thì hôm nay Báo Đắk Nông sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới, nhìn là chỉ muốn bế ngay nhé.

TÓM TẮT

Chó sục Yorkshire Terrier

Giống chó sục Yorkshire có nguồn gốc từ nước Anh được xem như là khuôn mặt quen thuộc của các cuộc thi sắc đẹp dành cho chó trên thế giới. Điểm mạnh của loài chó này là bộ lông kiêu sa giúp thu hút mọi ánh nhìn của mọi người xung quanh. Vì thế giống chó này cần được chăm sóc bộ lông cẩn thận và bạn phải luôn quan tâm đến lông của nó được cắt tỉa gọn gàng và phải luôn sạch sẽ.

Toy Fox Terrier

Chó sục cáo cảnh hay Chó sục Toy Fox (Toy Fox Terrier) một giống chó trang trí được lai tạo ở Hoa Kỳ, thuộc nhóm chó sục, đây là loài chó rất thân thiện với chủ lẫn cả mọi người xung quanh. Với đặc tính trung thành, có thể làm rất nhiều việc cùng với sự can đảm và thông minh nên Toy Fox Terrier được rất nhiều căn hộ chung cư chọn nuôi. Một phần nữa là kích thước nhỏ bé rất là đáng yêu.

Phốc sóc Pomeranian

Chó Pomeranian (Pom) hay còn được gọi là chó Phốc Sóc (fox sóc) có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Pomeranian, thuộc Trung Âu ngày xưa, nay là Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức. Những bé cún Pomeranian xuất hiện đầu tiên có kích thước to lớn với chiều cao từ 40-45cm và cân nặng khoảng 12-17kg. Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ lai tạo, ngoại hình của bé Phốc Sóc ngày nay đã nhỏ đi rất nhiều. Chiều cao trung bình chỉ từ 15-25cm và cân nặng khoảng 2-4kg.

Vì kết quả của việc nhân giống nhiều thế hệ nên Pomeranian được xếp vào danh sách những chú cún nhỏ nhất thế giới. Sự dễ thương và nhỏ gọn của chú cún này đã tạo ra sự chú ý và thậm chí được gia chủ yêu quý. Với cách cư xử tinh nghịch, đáo để của chú cún này luôn luôn tạo được tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Toy Poodle

Chú chó Toy Poodle có nguồn gốc từ đất nước Pháp. Tuy nhiên có một số lại nói rằng giống chó này đến từ Đức, Đan Mạch, vốn là tên gọi có xuất phát từ âm “Pudel” trong tiếng Đức, là từ mang nghĩa “thợ lặn” hoặc là “chó lội nước”.

Mặc dù Toy Poodle có thể chỉ nặng vài cân nhưng bù vào đó là tính cách can đảm và luôn cảnh giác. Nhờ những đặc tính như thế này mà được rất nhiều yêu mến. Các bạn chắc chắn sẽ muốn bế ngay chúng lên vì nhìn chúng rất mong manh, yếu ớt nhưng vô cùng can đảm và dễ thương.

Nếu bạn đang sống ở các ngôi nhà có sân vườn lớn hay chỉ là căn hộ nhỏ ở lòng thành phố thì vẫn có thể chọn nuôi giống chó Poodle này, đảm bảo rằng chúng sẽ bày đủ trò tạo tiếng cười vui cho bạn mỗi ngày đấy.

Pekingese (chó Bắc Kinh)

Ban đầu, Pekingese là một giống chó cưng của Hoàng gia Trung Quốc. Loài chó này có nguồn gốc rất cao quý nhưng chúng sống rất tình cảm và trung thành với chủ. Nhờ kích thước nhỏ gọn nên chúng phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào.

Shih Tzu

Đây cũng là một chú chó nhỏ khác có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng được xem là chú chó lâu đời nhất trên thế giới. Các nhà khảo cổ đã chứng minh rằng loài chó đã tồn tại khoảng 8000 năm trước công nguyên. Ban đầu Shih Tzu được nuôi trong các gia đình, cung điện hoàng gia Trung Quốc như thú cưng trong gia đình. Ngày càng ngày, giống chó này được nhân giống và được đi tham dự các hội thao cho chó.

Papillon (chó bướm)

Nguồn gốc của chó Papillon là hậu duệ của giống chó Toy Spaniel đến từ châu Âu. Giống chó này có tên gọi là chó bướm bởi lẽ cái đầu của chúng nhỏ nhỏ, xinh xinh đôi tai kết hợp với khuôn mặt như con bướm vậy. Chúng được con người yêu mến vì đặc tính rất thông minh và rất dễ huấn luyện. Đây cũng được mọi người đánh giá là một đối thủ mạnh cạnh tranh hàng đầu thế giới trong các cuộc thi về thú cưng.

Chinese Crested Dog

Chinese Crested Dog là giống chó được biết đến ở Trung Quốc, nhưng thực chất nó có nguồn gốc tiến hóa từ châu Phi hoặc Mexico. Chó Chinese Crested có hai dòng riêng biệt và đều được công nhận là giống chó nhỏ nhất thế giới.

Dòng thứ nhất không có lông ngoại trừ lông ở chân, đầu, đuôi. Vì thế mà có tên gọi là “chó có mào”. Dòng thứ hai có bộ lông dài mềm mại, được gọi là “Powder Puff”.

Cả hai loại này đều có một số đặc điểm được mọi người yêu mến chính là bộ lông dài và mềm của chúng. Ngoài ra với tính cách dịu dàng và thích được âu yếm nên được các phụ huynh yên tâm khi để trẻ nhỏ chơi với chúng.

Bichon Frise

Bichon Frise có nguồn gốc xuất xứ từ thế kỷ 15 tại nước Ý, là giống chó xinh đẹp được nhân giống từ hai loài chó săn chân vịt và chó Barbet Water Spaniel. Bichon Frise là một giống chó lông nhỏ được lai tạo đặc biệt để làm bạn đồng hành. Chúng sống rất tình cảm, vì vậy thường làm những trò xiếc hay các tiết mục xảo quyệt đầy lý thú. Ngày nay con người thường nuôi chúng trong nhà để tạo tiếng cười cho mọi người.

Chihuahua

Chihuahua được xem là giống chó lâu đời nhất ở châu Mỹ và là giống chó nhỏ nhất thế giới trong mọi loài chó. Mặc dù có nguồn gốc từ México nhưng chúng lại được thế giới biết đến ở Trung Quốc. Và được du nhập đến châu Âu vào những năm cuối của thế kỷ 19.

Chihuahua là giống chó được mọi người yêu quý bởi tính cách luôn bày tỏ cảm xúc và mong được sự quan tâm, chăm sóc của mọi người xung quanh. Thêm một yếu tố luôn được mọi người yêu thích vì tính nhanh nhẹn, thông minh và thính giác cực tốt của giống chó này. Biểu hiện là khi gặp người lạ, chúng hay bám sát chân của chủ nhờ thế mà càng được yêu mến từ chủ hơn.

Những chú chó có kích thước nhỏ thực sự rất đặc biệt và có nhiều tính cách khác với những chú chó bình thường. Với sự nhỏ nhắn và đáng yêu của chúng rất dễ được sự quan tâm của chủ nhân và mọi người xung quanh.

Xem thêm:

Tổng hợp 20 giống chó cảnh đẹp, dễ nuôi
Top 10 giống chó dễ thương, đáng yêu nhất thế giới
2 cách chế biến thức ăn cho chó đơn giản tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *