CN. Th4 21st, 2024

Cá trắm cỏ là một loài cá nuôi truyền thống ở Việt Nam. Vậy, làm thế nào để chọn giống cá trắm cỏ đạt tiêu chuẩn thả nuôi? Dưới đây là một số thông tin về giống cá trắm cỏ tại trại giống của chúng tôi.

TÓM TẮT

Nguồn gốc cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ ban đầu xuất phát từ châu Á, cụ thể là vùng Đông Bắc Á. Sau đó, chúng di cư xuống phía nam và sinh sản mạnh ở thượng nguồn các con sông lớn trong dòng sông Mê Kông. Trong nuôi ở Việt Nam, cá trắm cỏ đã trở thành loài cá nuôi truyền thống. Đây là một loài cá dễ sinh sản, vì vậy nhiều hộ nông dân đã chọn nuôi và nhân giống chúng hàng năm. Hiện tại, loài cá này xuất hiện ở khắp các vùng miền trên đất nước.

Đặc điểm loài cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ thuộc họ cá chép và chế độ ăn chủ yếu là thực vật, đặc biệt là cỏ. Để phân biệt với loài cá trắm đen (hay còn được gọi là cá trắm óc), chúng ta thêm từ “cỏ” sau tên gọi của loài cá trắm. Cá trắm cỏ có hình dạng thân hình dài và tròn. Màu vây của cá từ trắng sang hơi đen. Cá có nhiều vảy, dày và xếp chồng lên nhau. Kích thước vảy đều và vảy cá khá lớn, đặc biệt là ở các cá thể trưởng thành. Vảy cá mỏng dần khi xuống phía bụng và màu sắc của vảy trắng hơn ở phía giữa lưng và thân. Vây cá có màu sắc từ hơi hường đến vàng nhạt, tùy thuộc vào điều kiện môi trường nuôi. Dưới thân cá có 6 vây, trong đó có 2 vây ở vị trí hậu môn, 2 vây ở giữa và 2 vây ở mép mang cá.

Cá trắm cỏ thường sinh sống ở tầng giữa nước và có thói quen sinh sản bán di cư trong tự nhiên. Vào mùa sinh sản, chúng di chuyển lên các vùng đầu nguồn nước, nơi có dòng nước chảy theo chiều ngược lại giúp trứng nở với tỷ lệ cao. Trong môi trường nuôi nhân tạo, chúng được tiêm kích dục để đẻ. Thức ăn chủ yếu của cá trắm cỏ là cỏ và cám công nghiệp có hàm lượng đạm thấp.

Cách chọn giống cá trắm cỏ

Đối với giống cá trắm cỏ, chúng ta nên chọn những con có kích thước lớn để dễ thả nuôi. Loài cá này có kích thước tối đa lớn và có thể nuôi lên đến 7-8kg/con trước khi xuất bán. Vì vậy, lựa chọn giống từ 150-300g/con để thả nuôi sẽ dễ dàng hơn. Nên chọn những con cá cùng kích cỡ để sau này có thể xuất bán cùng lúc. Cá nên được chọn là những con có màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh và không có dấu hiệu bệnh tật trên thân cá hoặc mang cá. Hãy mua giống từ các trại chuyên về cá trắm cỏ để đảm bảo rủi ro khi mua giống. Hãy chú ý đến mắt cá, chúng nên sáng và không có dấu hiệu của bệnh mù mắt thủy sản. Cá cũng không nên có vây hoặc đuôi bị sứt mẻ.

Mật độ thả cá trắm cỏ

Khi nuôi cá trắm cỏ, chúng ta nên chọn ao có độ sâu lớn. Mật độ thả giống cá trắm cỏ phụ thuộc vào độ sâu của ao. Tương ứng với mỗi mét khối nước, chúng ta có thể thả từ 25-30 con/mét khối. Nếu ao có nước chảy, chúng ta có thể nuôi từ 30-35 con/mét khối. Loài cá này thích nước sạch, do đó mật độ thả cũng phụ thuộc vào chất lượng nước ao của chúng ta. Nếu ao cạn, bẩn thì chúng ta nên thả với mật độ thấp để đảm bảo ao có thể vệ sinh được. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thả ghép với một số loại cá ăn mùn đáy để xử lí phân của cá trắm cỏ, như cá chép chẳng hạn.

Giá cá trắm cỏ giống

Cá trắm cỏ là loài cá dễ sản xuất giống, vì vậy giá không quá cao. Đối với giống cá hương dành cho việc nuôi giống, giá là 600.000đ/kg với kích thước 2000 con/kg (mẫu này cung cấp hạn chế). Đối với cá giống từ 10 đến 50 con/kg, giá dao động từ 50.000đ/kg đến 80.000đ/kg. Nếu mua cá trắm cỏ giống kích thước 200g để thả, giá giống sẽ được tính theo con, dao động từ 13.000đ/con đến 20.000đ/con.

Thời điểm thả giống cá trắm cỏ

Mỗi miền có khí hậu khác nhau, vì vậy thời điểm thả giống vào ao cũng sẽ khác nhau. Trung bình cả nước, thời điểm thả giống từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Miền Nam sẽ thả giống sớm hơn, trong khi Miền Bắc sẽ thả giống muộn hơn. Miền Bắc thường có thời tiết lạnh hơn, vì vậy cuối mùa là thời điểm thích hợp để thả giống lớn hơn một chút để chúng có thể chịu được lạnh. Nếu mua giống nhỏ hơn, người nuôi cá ở Miền Bắc nên thả giống trước mùa lạnh ít nhất 2-3 tháng để cho cá có thời gian phát triển.

Trại bán cá trắm cỏ giống ở đâu

Thông tin này là điều mà mọi người quan tâm nhất, phải không ạ? Trại cá giống của chúng tôi sản xuất hàng triệu con giống cá trắm cỏ với đủ kích cỡ tùy theo yêu cầu của khách hàng. Với phương châm lợi ích chung, người nuôi có lợi thì chúng tôi mới có thể bán được giống cá lần 2, lần 3 và nhiều lần sau nữa. Vì vậy, giống cá mà chúng tôi bán luôn đạt chuẩn, phát triển nhanh và có sức đề kháng tốt. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng cá trắm cỏ giống. Số điện thoại: 0394226990.

Địa chỉ bán cá trắm cỏ giống Miền Bắc

Hiện nay, chúng tôi bán cá trắm cỏ giống tại các tỉnh thành sau của Miền Bắc: Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh; Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La; Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội.

Địa chỉ bán cá trắm cỏ giống Miền Trung

Tại Miền Trung, chúng tôi có cơ sở phân phối cá trắm cỏ giống cho các tỉnh thành gồm: Gia Lai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

Địa chỉ bán cá trắm cỏ giống Miền Nam

Tại Miền Nam, chúng tôi bán cá trắm cỏ giống cho các tỉnh: Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ, Bình Phước, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Địa chỉ các cơ sở của trại cá giống Quang Nguyên:

  • Cơ sở 1: Thượng Nam, Ngư Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.
  • Cơ sở 2: Lộc Thái, Mỹ Châu, phù Mỹ, Bình Định.
  • Cơ sở 3: Hội Am, Cao Minh, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
  • Cơ sở 4: Ấp Phú Lợi A, Xã Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp.
  • Cơ sở 5: Buôn Kao, Xã Ea Kao, Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk.

Giới thiệu trại cá Quang Nguyên

Xem thêm sản phẩm khác: cá rô phi bảo lọc giống

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *