T5. Th7 18th, 2024

TÓM TẮT

Giới thiệu

Cá lăng hồng vỹ là loại cá da trơn có nguồn gốc từ khu vực sông Amazon vùng Nam Mỹ. Với thân hình thon dài, lưng bẹp và rộng, cá lăng hồng vỹ sở hữu ngoại hình đẹp.

Đặc điểm của cá lăng hồng vỹ

Miệng cá lăng hồng vỹ có 3 cặp râu tạo ra các phía với tác dụng như một loại giác quan giúp chúng dễ dàng di chuyển và cảm nhận môi trường xung quanh. Ngoài thân hình đẹp, lá, thịt cá lăng hồng vỹ cũng được đánh giá ngon hơn so với các loại cá khác.

“Nếu so với cá lăng đuối, thịt cá lăng đuối chỉ đạt 6 điểm trong khi cá lăng hồng vỹ đạt 10 điểm. Thịt cá lăng hồng vỹ ăn ngon, ngọt, dai và chắc hơn cá lăng đuối. Loại cá này thường được xếp vào hàng đặc sản ở các nhà hàng” – ông Dũng chia sẻ.

Theo ông Dũng, loại cá xuất xứ từ khu vực sông Amazon vùng Nam Mỹ này dễ mắc bệnh ở độ tuổi vừa vài tháng.

Khi cá lăng hồng vỹ lớn hơn, sức chịu của chúng với môi trường khá tốt nên rất hiếm khi mắc bệnh. Hơn nữa, đây là loài cá ăn tạp nên không khó nuôi. Quan trọng nhất là môi trường nước phải sạch. Còn thức ăn của cá lăng hồng vỹ thì có thể cho ăn các loại cá tạp mà người ta hay gọi là cá sơn.

Cá lăng hồng vỹ – Cá thủy sinh và Cá thịt

Cá lăng hồng vỹ vừa có giá trị thương phẩm lại vừa có thể nuôi làm cá cảnh. Tuy nhiên, mức giá của loại cá này khá cao nên kén người mua.

Thường thì, giá cá lăng hồng vỹ dao động từ 300-350 ngàn đồng/kg. Ông Dũng cho biết, thị trường tiêu thụ cá lăng hồng vỹ chỉ yếu ở các thành phố lớn.

Cá lăng hồng vỹ – Cá chơi và Cá thể thao

Nuôi cá lăng hồng vỹ không chỉ đơn giản là để phát triển kinh tế mà còn trở thành một thú chơi. Cá lăng hồng vỹ càng to thì càng có giá trị và trọng lượng của loại cá này có thể lên đến 80kg.

Hiện nay, ông Dũng nuôi khoảng 200 con cá lăng hồng vỹ với nhiều kích cỡ khác nhau, con nhỏ nhất từ 5-6kg và con lớn nhất khoảng 25-30kg.

“Nhiều nhà hàng ở đây cũng gọi đặt hàng mua cá lăng hồng vỹ nhưng tôi vẫn chưa muốn bán.

Loại cá này không gây giống được nên tôi muốn đẻ nuôi thêm rồi cho mấy bạn trẻ tới câu chơi. Câu giải trí chỉ không được bắt cá…” – ông Dũng cho biết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *