T2. Th7 15th, 2024

Cá Hổ Bắc Thái là một trong những loại cá săn mồi độc đáo và có thẩm mỹ cao, rất được yêu thích tại thị trường cá cảnh Việt Nam nói riêng, và thị trường cá cảnh thế giới nói chung. Tại Việt Nam, nó phổ biến đến nỗi được xếp vào bộ ba “Tam Tài” gồm: Rồng – Hổ – Sam, 3 loại cá thường được nuôi cùng với nhau. Dưới đây là danh sách những loại cá hổ đang bán trên thị trường Việt Nam.

TÓM TẮT

1.Cá Hổ Thái – Cá Hổ Xiêm – Datnioides pulcher – Chaophayra

Khi một người chơi chưa nhiều kinh nghiệm tìm mua cá hổ, họ thường quen mồm mà gọi chung là “cá thái hổ” để tìm kiếm trên mạng hoặc qua các cuộc điện thoại tới các cửa hàng. Tuy nhiên, cá Hổ Thái hay còn gọi là cá Hổ Xiêm, có tên khoa học là Datnioides pulcher, là một dòng cá cảnh cực hiếm và đắt tiền, sinh sống tại lưu vực sông Chao Phraya, Sông Mae Klong, sông Mekong, hiện đã gần như tuyệt chủng ngoài tự nhiên, bị cấm săn bắt và mua bán.

2.Cá Hổ Mekong – Cá Hổ Campuchia – Datnioides pulcher

Cá Hổ Mekong cũng là một trong những loại cá hổ rất đẹp và có ngoại hình rất giống với cá Hổ Thái Chaophayra. Cá Hổ Mekong dùng để gọi tên phân nhánh cá hổ Datnioides pulcher ở Việt Nam và Campuchia, chúng sống ở thượng nguồn sông Mekong, hạ nguồn sông Mekong, nhánh sông Vàm Cỏ, Việt Nam.

3.Cá Hổ Indo – Indonesian Tiger Datnoid

Phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam có lẽ là cá Hổ Indo. Với giá thành rẻ, số lượng lớn, vẻ đẹp khi “phong độ” cũng rất bắt mắt, cá Hổ Indo được rất nhiều người chơi và người bán hàng ủng hộ. Cá Hổ Indo có khá nhiều loại, trong đó có Cá Hổ Sumatra và cá Hổ Borneo là phổ biến.

4.Cá Hổ Bắc – Datnioides Undecimradiatus

Cá Hổ Bắc cũng là một loại cá hổ rất được ưa chuộng, do giá thành rẻ và dễ kiếm. Ngược lại với cá Hổ Indo, với vạch đen to nhưng màu không ổn định, cá Hổ Bắc lại có màu vàng khá ổn định nhưng vạch thì lại rất nhỏ. Trong tự nhiên chúng sống phân bố ở cả Thái Lan, Campuchia, Việt Nam.

5.Cá Hổ Bạc – Cá Hường Vện – Coius quadrifasciatus

Đây là một loài cá Hổ rất rẻ và sẵn, thường được những người chơi phổ thông lựa chơi. Nó có ngoại hình và màu vạch trên thân khá giống các loại cá hổ khác, tuy nhiên chúng lại không cùng một họ.

6.Cá Hổ Papua – Cá Hổ New Guinea – New Guinea Tiger Fish

Cá Hổ Papua, còn gọi là Cá hổ New Guinea (New Guinea tigerfish) phân bố ở vịnh Papua, New Guinea. Chúng thường có đầu rất đậm màu với những đốm đen lấm tấm trên nền thân màu vàng, đôi chỗ hơi ánh xanh.

Đó là sáu loại cá hổ phổ biến trên thị trường cá cảnh Việt Nam. Mỗi loại cá hổ đều có đặc điểm riêng và đáng để trải nghiệm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *