CN. Th4 21st, 2024

Cá chỉ vàng tươi là loại cá biển tươi sống chủ yếu ở các thủy vực ven bờ, nơi có độ sâu khoảng 50m và thuộc các vùng nước mặn, nước lợ. Loài cá này thường sinh sống thành bày đàn và ăn chủ yếu các loài sinh vật nổi.

TÓM TẮT

Đặc tính của cá chỉ vàng tươi

Cá chỉ vàng tươi có hình dạng thon nhọn, kích thước lớn nhất chỉ khoảng 22cm. Phần lưng và bụng cá gợn sóng, hai bên thân cá có dọc sọc màu vàng chạy từ phần sau mắt đến gần vây đuôi. Phần đầu cá hơi nhọn, miệng hàm dưới nhô ra và phần bụng có màu trắng bạc nổi bật. Nhờ những đặc điểm này, bạn có thể dễ dàng phân biệt cá chỉ vàng với các loài cá khác.

Thịt của cá chỉ vàng tươi có màu trắng và vị thơm ngon, ngọt ngào, không mùi tanh. Bạn có thể thoải mái thưởng thức món cá này. Theo kinh nghiệm của ngư dân, từ tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm cá chỉ vàng có thịt béo mỡ và ngon nhất, khi đó là thời kỳ sinh sản của loài cá.

Các thành phần dinh dưỡng của cá chỉ vàng tươi

Mặc dù có kích thước nhỏ, cá chỉ vàng tươi chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị. Thành phần đầu tiên đó là Omega 3 – loại axit béo không no có tác dụng cải thiện trí não, giảm tác động của chất béo có hại, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường thị lực và phù hợp với người bị gan nhiễm mỡ.

Cá chỉ vàng tươi cũng chứa nhiều canxi và natri. Thường xuyên ăn cá chỉ vàng tươi sẽ cung cấp đủ canxi cho hệ xương, răng và hoạt động của sợi thần kinh. Natri trong cá chỉ vàng giúp điều hòa huyết áp.

Ngoài ra, cá chỉ vàng tươi còn chứa nhiều vitamin B12 và B3, giúp tăng cường trí nhớ, giảm cholesterol trong cơ thể và tạo hồng cầu cho máu, phù hợp cho phụ nữ mang thai.

Địa chỉ liên hệ

Công ty TNHH Huy Hải Sản
Địa chỉ: 272/15 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, TP. HCM
Hotline: 0909 42 32 99 – 0928 245 264
Facebook: https://www.facebook.com/Huyhaisan.vn
Email: oder@huyhaisan.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *