CN. Th4 21st, 2024

Cá bảy màu full gold là dòng cá guppy có sức hút mãnh liệt đối với người chơi cá cảnh. Với toàn thân phủ một lớp vày vàng óng ánh, cá bảy màu full gold đã trở thành một dòng cá guppy phổ biến. Giống cá này được lai tạo bởi người Thái và đã trải qua quá trình thuần gen dài, khiến chúng trở nên ngày càng đẹp với màu vàng óng phủ toàn thân. Màu vàng trên lớp vảy của cá này có vẻ bóng metalic tương tự màu vàng 9999. Vì thế, ở Đài Loan, người ta rất thích nuôi dòng cá cảnh này trong nhà, hy vọng rằng màu vàng sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

cá bảy màu guppy

TÓM TẮT

Thông tin tóm tắt về Cá bảy màu full gold

 • Tên thường gọi: Full Gold
 • Chủng loại: Full Gold, Full Gold Ribbon
 • Nguồn gốc: lai tạo
 • Thức ăn: ăn tạp, cám cho cá, đồ tươi sống như trùng chỉ, bobo, loăng quăng, Artemia…
 • Nhiệt độ: 26-30 độ C
 • Kích thước: con mái có kích thước to hơn con trống khi trưởng thành 4-5cm
 • Tập tính: Ôn hòa, có thể sống chung với nhiều dòng cá
 • Sinh sản: đẻ con (thời gian mang bầu từ 25-35 ngày tùy thuộc vào thể trạng của cá và môi trường).

cá bảy màu full gold

Cá Bảy Màu Full Gold có hai loại vây: vây dài và vây ngắn. Loại vây dài có thêm phần đuôi ở bụng khiến con trống và con mái có vẻ ngoại hình đáng yêu hơn, được gọi là Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon. Loại còn lại được gọi là Full Gold thường.

 1. Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon: Được nhiều người chơi yêu thích hơn vì có bộ vây dài và phần râu ở phía dưới bụng khi bơi dưới nước, trông rất thướt tha và nịnh mắt. Tuy vậy, con trống của dòng này thường không có khả năng đạp mái do vây đuôi ở dưới bụng quá dài che mất cơ quan sinh dục. Thông thường, người chơi sẽ ghép cặp con mái ribbon với một con trống thường để sinh sản.
 2. Cá Bảy Màu Full Gold thường: Dòng cá này không có đuôi và vây dài thướt tha nhưng vẫn được nhiều người chơi yêu thích. Đẹp của một con cá Full Gold không chỉ được định nghĩa bằng vây dài và đuôi dài mà còn được thể hiện qua màu sắc, lớp vảy và độ bóng của mỗi con cá bảy màu full gold.

Tiêu chí để đánh giá một con Cá Bảy Màu Full Gold

 • Ngoại hình: Ngoại hình đẹp là tiêu chí hàng đầu đối với các dòng cá cảnh, không có các dị tật như mình cong, mắt lồi, miệng méo…
 • Bộ vảy: Cá bảy màu full gold được đánh giá về màu sắc, với con mái có lớp vảy màu vàng phủ kín phần đầu và toàn bộ các vây đều được phủ kín một màu vàng. Tất nhiên, các yếu tố này phải được đánh giá trên một con cá bảy màu đã trưởng thành.
 • Vây của dòng Ribbon: Đối với dòng cá bảy màu full gold Ribbon, các bộ vây, độ dài và màu sắc của vây cũng được đánh giá.

cá bảy màu full gold

Cá bảy màu full gold ăn gì để đạt màu sắc và kích thước tối đa

Đối với cá bảy màu full gold và các dòng cá cảnh, chế độ ăn cần được thay đổi liên tục để đảm bảo chế độ dinh dưỡng và khẩu vị ăn đa dạng. Nếu không có nhiều thời gian mua đồ ăn tươi sống, bạn có thể lựa chọn các loại cám dành riêng cho cá bảy màu, đặc biệt là các loại thức ăn nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Sera, JBL, Gex…

Cá 7 màu full gold giá bao nhiêu?

Thật khó để định giá chính xác một con cá bảy màu. Mỗi chú cá có phẩm chất riêng, cũng như tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của cá. Cá càng đẹp thì càng có giá trị cao. Giá trị của cá cũng phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người bán và người mua. Do đó, khi chọn mua một con cá bảy màu full gold, hãy chọn con mà bạn cảm thấy hợp lý về giá cả và chất lượng, vì đó mới là giá trị thực.

*Article snippets and images sourced from link.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *