T5. Th7 18th, 2024

Cá 7 Màu Vàng, hay còn được gọi là Cá Bảy Màu Full Gold, là một loại cá được ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó. Cá có vảy đều trên thân và có màu vàng như “thỏi vàng di động”.

TÓM TẮT

Giới thiệu cá 7 Màu Vàng

Guppy Full Gold có nguồn gốc từ Thái Lan, và được nhận biết bởi màu vàng ánh kim trên toàn thân. Khi cá trưởng thành, tai bơi của chúng cũng lên màu vàng rất đẹp.

Khác với các loại cá vàng khác, “Full Gold” có nghĩa là màu vàng sặc sỡ. Vì vậy, cá sẽ trở nên đẹp hơn khi được chiếu sáng bởi đèn hoặc ánh nắng mặt trời. Khi nuôi cá trong một hồ hay khay có màu vàng, chúng sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu để chúng trong một khay trắng mà không có ánh sáng, màu sắc của cá sẽ nhạt hơn.

Có ba dòng phổ biến của cá 7 Màu Vàng:

  • Full Gold thường: Cá có tai bơi nhỏ và không có ribbon.
  • Full Gold Ribbon: Giống như loại cá thường nhưng có thêm sợi ribbon ở dưới.
  • Full Gold Full Option: Loại này rất đẹp với vảy đầy đủ, tai bơi bướm to, có sợi ribbon và vây Fin C.

Cá Guppy Full Gold có hai loại mắt: mắt đen và mắt đỏ (albino, đột biến). Loại mắt đỏ có thịt trắng, nhưng màu vàng không đẹp bằng loại mắt đen. Loại cá Guppy có mắt đen dễ nuôi hơn.

Ngoài ra, có cả dòng “Full Gold gen”, tức là cá thường nhưng mang gen (máu) của dòng ribbon. Khi ghép cặp cá Full Gold sinh sản, sẽ có cả con có ribbon và không có ribbon. Điều này xảy ra vì con trống ribbon không thể sinh sản được (ribbon là bộ phận sinh dục và quá dài), cho nên người ta ghép con trống Full Gold gen với con mái Full Gold ribbon.

Cá Guppy Full Gold đẻ khoảng 25 con trong lứa đầu tiên và từ 80-100 con trong các lứa sau. Và sau khoảng 20 ngày, cá sẽ đẻ một lần nữa nếu được chăm sóc tốt.

Cách nuôi cá 7 Màu Vàng

Sau khi mua cá về, cần phải ngâm cá trong hồ nuôi khoảng 15-30 phút để tránh sốc nhiệt. Cá mới mang về không cần cho ăn ngay, hãy để cho cá khỏe mạnh qua một ngày rồi mới cho ăn.

Vì cá 7 Màu Vàng có bản chất màu vàng sặc sỡ, nên cá mới mang về sẽ không có màu sắc như khi bán, bởi vì hình ảnh cá được chụp trên nền đen hoặc vàng và có ánh nắng mặt trời. Để cá lấy lại màu đẹp, hãy nuôi chúng trong một nền màu vàng và cho ít lá bàng vào trong đó, sau khoảng 2 ngày cá sẽ lấy lại màu sắc.

Cá 7 Màu Vàng được nuôi tốt nhất trên nền màu vàng (hồ nuôi có nền màu vàng) để giúp cá trở nên sặc sỡ. Nền tốt thứ hai là nền trắng, nơi cá có vảy sáng đẹp. Không nên nuôi cá trong nền màu đen, xanh, cam… bởi nếu làm như vậy, cá sẽ có phần vảy và thịt trên mình bị nhiễm đen, trông rất xấu.

Trong trường hợp cá bị nhiễm đen nhẹ, bạn có thể cho cá sống trong nền trắng để giúp màu sắc trên thân cá trở nên sáng hơn.

Thức ăn cho cá 7 Màu Vàng

Giống như các loại cá 7 màu khác, thức ăn cho cá 7 Màu Vàng bao gồm: cám, trùn chỉ, trùn huyết, bobo, artemia ấp nở…

Hãy cho cá ăn ba lần mỗi ngày với lượng vừa đủ (ăn nhiều lần sẽ tốt hơn). Bạn có thể cho cá ăn cám Thái Inve 3/5, bobo tươi, trùn chỉ tươi. Khi cho cá ăn trùn chỉ, hãy xử lý trước bằng cách trộn trùn chỉ với nước sôi để tránh tình trạng cá bị sình bụng và đi phân trắng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá ăn các loại đồ đông lạnh như: bobo đông lạnh, tim bò đông lạnh, artemia đông lạnh…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *