T2. Th7 15th, 2024

Mỗi năm, bọ rầy xuất hiện nhiều vào mùa mưa từ tháng 5 – 11 tại An Giang, nên giá bán của loại côn trùng này tương đối cao, khoảng 300.000 VND / kg. Nhưng không cần lo lắng, dù bạn đến vào thời điểm nào, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn đặc sản này tại các quán nhậu.

Đặc sản bọ rầy Bảy Núi chiên giòn

Trước kia, các món ăn từ bọ rầy Bảy Núi chỉ dành cho người nhà nghèo, nhưng hiện nay nó đã trở thành một đặc sản không thể thiếu trong các quán nhậu ở An Giang. Món nổi bật nhất là bọ rầy Bảy Núi chiên giòn.

Sau khi mang bọ rầy về, người ta sẽ ngắt bỏ chân và làm sạch ruột. Nếu bạn giỏi chế biến, bạn sẽ không nặn hết trứng của chúng, vì đây là một thành phần rất ngon và béo. Để làm sạch thân bọ rầy, bạn cần phải sơ chế qua nước sôi, ngâm muối và xả lại bằng nước sạch vài lần.

Bọ rầy Bảy Núi sau khi làm sạch, được ướp tiêu, tỏi, ớt và đường trong vòng 15 phút rồi chế biến. Khi chảo dầu nóng, người ta bỏ bọ rầy vào chiên, mùi thơm từ những con bọ rầy được tẩm ướp gia vị bắt đầu bốc lên. Để thêm hấp dẫn cho món ăn, người dân thường ăn kèm với nước mắm xoài và một ít rau sống như dưa leo, cà chua. Nước chấm này phải được làm từ xoài thật chua để kích thích vị giác.

Cũng như món bò cạp Bảy Núi, nếu đây là lần đầu tiên bạn thưởng thức món ăn này, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi rùng mình khi nhìn thấy hình dáng của bọ rầy. Nhưng sau khi ăn một lần, bạn sẽ thấy thịt bọ rầy béo, bùi hòa quyện cùng nước mắm xoài, mang đến cho bạn hương vị chua, cay, mặn và ngọt cực cuốn.

Đến An Giang vào mùa mưa từ tháng 5 – 11 để thưởng thức bọ rầy Bảy Núi. Dù đến lúc nào, bạn cũng có thể tận hưởng món ăn độc đáo này. Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức bọ rầy Bảy Núi tại các quán nhậu ở đây!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *