T5. Th7 18th, 2024

Bọ Dừa là một loại côn trùng có thói quen ăn thực vật, côn trùng nhỏ và xác động vật. Tùy thuộc vào loài, chúng có thể được coi là sâu bệnh trong vườn hoặc có thể giúp ích cho người nông dân như bọ rùa.

TÓM TẮT

Món ăn yêu thích của bọ Dừa

Bọ Dừa có sở thích ăn những loại côn trùng nhỏ như cánh cam và cánh đom đóm. Chúng cũng thích ăn những loại trái cây như sầu riêng, lá hoa hồng và hoa quả có vị ngọt. Khi thưởng thức thức ăn, bọ Dừa sẽ thò vòi dài giống như một ống hút để đâm vào thức ăn. Chúng sẽ hút cạn toàn bộ chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

Ngoài ra, bọ Dừa cũng rất thích ăn rau câu. Ở các nước phương Tây, hoa quả rất đắt đỏ nên người ta thường sử dụng thạch rau câu để nuôi bọ Dừa.

Thói quen ăn của bọ Dừa

Trong môi trường tự nhiên, bọ Dừa sẽ tự săn mồi vào lúc chiều muộn để tìm kiếm thức ăn cho mình. Nếu bạn nuôi bọ Dừa tại nhà, hãy cho chúng ăn vào khoảng 5 giờ chiều. Để đảm bảo chúng ăn đủ, hãy thay đổi thức ăn mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thức ăn dành cho bọ Dừa luôn phải sạch sẽ, không bị ôi thiu, nấm mốc hoặc bị ruồi bâu tấn công.

Với những thông tin trên, bây giờ bạn đã biết được bọ Dừa ăn gì rồi đúng không? Hãy thực hiện những điều này để nuôi dưỡng và chăm sóc bọ Dừa một cách tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *