T2. Th4 22nd, 2024

Cá bảy màu full gold là loại cá cảnh mới xuất hiện trên thị trường trong một năm gần đây nhưng lại được rất nhiều người chơi cá ưa chuộng. Vậy tại sao cá bảy màu full gold lại có sức hút đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ!

TÓM TẮT

Thông tin cá bảy màu full gold

Nguồn gốc Full Gold Guppy

Full Gold Guppy có nguồn gốc từ Thái Lan và là loại cá cảnh mới nổi trên thị trường. Chúng có kích thước nhỏ chỉ từ 2,5cm-6cm nhưng lại mang trên mình vẻ đẹp lấp lánh và bắt mắt. Hiện nay, Full Gold Guppy cũng đã được nhân giống và bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam.

Phân loại cá bảy màu Full Gold

Cá bảy màu full gold được phân loại theo màu sắc thân và kiểu vây. Một số loại cá full gold có thịt đen, trong khi có dòng thì có thịt vàng. Có dòng thịt vàng có khả năng lên màu tốt hơn. Ngoài ra, còn có dòng Full Gold Ribbon là loại cá vây hậu môn dài, cá mái; loại cá đực trông đẹp hơn. Hiện nay, dòng đột biến của Full Gold có giá trị cao nhất là cá bảy màu Full Gold Ribbon Shark Fins tai bơm bướm.

Cách nuôi cá bảy màu Full Gold

Cá bảy màu full gold là loại cá dễ nuôi và sống được trong môi trường nuôi nhốt. Để nuôi cá bảy màu full gold khỏe mạnh, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Vệ sinh nguồn nước và bể cá

Cá bảy màu cần sống trong môi trường nước sạch. Nếu bạn nuôi cá bằng nước máy, hãy xả nước ra thau lớn và để ngoài khoảng 48 giờ để khí clo bay hết. Sau đó, mới thả cá vào để đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng.

Nước trong bể không cần luôn sạch nhưng cũng đừng để nước bẩn quá. Bạn nên thay nước trong bể 2 lần mỗi tuần. Thay nước theo nguyên tắc lần 1 hút bớt 1/3 bể nước và đổ nước mới vào; lần thứ 2 hút 2/3 bể nước ra và đổ nước mới vào, nhớ giữ lại 1 phần nước cũ. Đừng quên hút sạch phân cá ở đáy bể để làm cho nước trong hơn.

Thức ăn cho cá bảy màu

Cá bảy màu full gold có thể ăn các loại thức ăn tươi sống và cả thức ăn khô. Bạn có thể cho chúng ăn trùng chỉ, bo bo, Atermia xen kẽ với thức ăn khô như cám Thái Inve, cám Pandora. Lưu ý chỉ nên cho cá ăn 2 lần/ngày.

Vật dụng cần thiết cho bể cá

Bể nuôi cá bảy màu full gold nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể bỏ thêm vài cọng rong rêu để cá có nơi trú ngụ. Ngoài ra, để đảm bảo cá hô hấp tốt, bể cá cần có máy sục khí và máy sủi oxy.

Giá bán cá bảy màu full gold là bao nhiêu?

Giá cá bảy màu full gold tùy thuộc vào nơi bán và kích thước của cá. Để mua được cá bảy màu full gold thuần chủng, bạn nên tìm đến các cửa hàng cá cảnh uy tín trên thị trường. Trung bình, giá cá bảy màu full gold của Việt Nam dao động từ 150.000vnđ/cặp. Nếu bạn muốn mua cá nhập khẩu Thái Lan, giá có thể lên đến 400.000đ/cặp hoặc cao hơn.

Để chọn được cá tốt, bạn cần lựa chọn những cặp cá có kích thước tiêu chuẩn và khỏe mạnh. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về cách nuôi cá bảy màu full gold.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *