CN. Th4 21st, 2024

Cá bảy màu Full Gold. Dòng cá bảy màu thái đang thống lĩnh thị trường Việt Nam suốt 2 năm trở lại đây.

Có phải bạn đang lựa chọn cá bảy màu nhưng không biết loại nào đẹp và nổi bật nhất?

Bạn không biết địa chỉ uy tín nào cung cấp những chú cá khỏe, đẹp, dễ nuôi, dễ chăm sóc?

Tất cả những vấn đề trên giờ đây bạn không cần phải lo lắng nữa. Bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết hết các thắc mắc của bạn.

Như bạn đã biết, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cá cảnh để cho bạn lựa chọn. Bởi nhu cầu chơi cá cảnh ngày càng tăng. Chính vì vậy mà nguồn cung của các doanh nghiệp cũng tăng lên nhanh chóng.

Đặc biệt là đối với cá bảy màu. Thị trường loại cá này cũng ngày càng sôi động. Bởi không chỉ vẻ đẹp yêu kiều của chúng. Mà nó còn có rất nhiều màu sắc khác nhau. Giúp bể cá được đa dạng màu sắc và đẹp mắt.

Một trong những loại cá bảy màu làm mưa làm gió trên thị trường đó là cá bảy màu Full Gold. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng chưa hiểu hết về loại cá này. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp cũng như đặc điểm của các 7 màu Full Gold này nhé.

TÓM TẮT

Vẻ đẹp của cá bảy màu nói chung

Nói đến cá bảy màu, người ta sẽ nghĩ ngay đến đây đặc điểm nổi bật này. Đó là chúng có nhiều màu sắc khác nhau và thân khá nhỏ. Bởi loài cá này thuộc họ cá Khổng tước, chỉ dài khoảng 2,5cm-6 cm. Và chúng là dạng cá đẻ con. Nên việc gia tăng quân số cũng sẽ dễ dàng hơn

Cá bảy màu còn được gọi thông dụng trong tiếng anh là Guppy. Cá bảy màu đã được đưa vào nhiều quốc gia khác nhau tại mọi châu lục. Bởi đây là giống cá dễ nuôi, dễ chăm sóc, sinh sản nhanh, đa dạng và khá phong phú.

Trại cá bảy màu thái

Cá bảy màu thường đẻ nhiều, thời gian mang thai trung bình khoảng 28 ngày. Đặc biệt loại cá này sống và phát triển trong môi trường nước ngọt.

Cá bảy màu là một trong những loại cá được yêu thích và ưa chuộng. Bởi không những làm lạ mắt và đa dạng hóa trong bể cá nhà bạn. Mà nó còn mang đến sự lung linh đến huyền diệu.

Đặc điểm ấn tượng của cá bảy màu Full Gold

Cá bảy màu có rất nhiều loại cá với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên một trong những dòng cá nổi bật nhất và được săn lùng nhiều nhất đó là cá 7 màu Full Gold.

Cá 7 màu Full Gold là một trong các dòng guppy hot nhất trong những hội chơi Guppy hiện nay ở Việt Nam. Cơn sốt này cũng được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa nguội theo thời gian.

cá 7 màu full gold

Đối với loại cá này, chúng khá nổi bật trong bể cá nhà bạn với toàn thân màu vàng và có vảy, đuôi có ánh kim. Khi mà cá trưởng thành, cá sẽ có tay bơi và đuôi cũng có màu vàng. Khiến bể cá nhà bạn khá nổi bật.

Cá Full Gold có nguồn gốc, xuất xứ từ Thái Lan. Đây là một trong những dòng cá khỏe, khá dễ chăm sóc, dễ nuôi và không kén người chơi. Nếu mà đánh giá độ khó nuôi thì điểm số 5/10. Tuy nhiên cá bảy màu Full Gold là dòng cá có vây nhỏ. Nên cách chăm sóc cũng không quá phức tạp.

Giá bán của loại cá 7 màu Full Gold cũng rất đa dạng trên thị trường hiện nay. Nếu như may mắn bạn tìm được người nuôi nhân giống trong nước thì giá dao động từ 100-200k/1 cặp. Còn nếu bạn mua loại cá này nhập khẩu Thái Lan có thể lên đến 800,000đ/cặp thì giá sẽ cao hơn.

Các loại cá Full Gold Guppy

Cá 7 màu có nhiều loại, trong đó có cá Full Gold. Trong khi đó, loại cá này cũng có các dòng cá chính sau đây:

  • Phân loại theo màu sắc thân: Có một số loại cá Full Gold có thịt đen, có dòng thì có thịt vàng. Nếu để nói khả năng lên màu tốt hơn thì có dòng thịt vàng bởi do cộng hưởng màu sắc đồng loại. Nếu bạn muốn cá lên màu đẹp thì hãy chú ý đến đặc điểm này khi mua cá nhé.
  • Phân loại theo kiểu vây: Để phân loại theo kiểu này thì có 2 dòng chính đó là: Full Gold thường: khả năng sinh sản dễ dàng hơn; tuy nhiên có hậu môn ngắn.

Full Gold Guppy

Và dòng Full Gold Ribbon là loại cá vây hậu môn dài, cá mái; loại cá đực trông đẹp hơn.

cá 7 màu Full Gold Ribon

Cách chăm sóc cá bảy màu Full Gold

Cũng giống như các loại cá bảy màu khác, cách nuôi cá 7 màu Full Gold có những điểm chú ý:

  • Nuôi cá bảy màu loại Full Gold quan trọng là nguồn nước. Không nhất thiết phải nước luôn sạch nhưng cũng đừng để nước bẩn quá mà làm cá chết.
  • Bạn nên thay nước trong bể 2 lần / 1 tuần. Hút sạch đáy phân cá .Chú ý hãy giữ một ít nước cũ lại nhé.
  • Bạn nên cho loại cá bảy màu này ăn những thức ăn phù hợp như cám chuyên dụng, rong rêu phù hợp.Vì là loại cá nhỏ nên những thức ăn hột to, cá sẽ không ăn.
  • Hãy cho cá ăn vừa lượng, đừng nhiều quá vì sẽ làm cho nước bẩn gây chết cá.
  • Ngoài ra, bể cá nhà bạn cũng cần có máy sục khí, máy sủi oxi cho bể cá bảy màu. Nó sẽ giúp không khí lưu thông, làm tăng lượng oxy trong nước, giúp cá sẽ phát triển nhanh hơn.

Trên đây là bài viết khám phá vẻ đẹp cá bảy màu Full Gold. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *