Thực phẩm và chế độ ăn hợp lý cho Hamster

Fanpage facebook

Quảng cáo

    Đang cập nhật

Thông tin tiện ích

  • Thực phẩm và chế độ ăn hợp lý cho Hamster

Ngày đăng: 18/03/2014, 05:08 pm

Thực phẩm cho chuột Hamster:

Lựa chọn thức ăn cho Hamster cũng là một phần quan trọng nếu bạn muốn một bé Hamster khoẻ mạnh béo tốt. Cho thú cưng của bạn thức ăn hợp lý là một phần quan trọng của chăm sóc hamster. Cung cấp cho hamster của bạn một sự kết hợp trong đó có nhiều loại thực phẩm hoặc công thức thực phẩm đặc biệt cho chuột hamster là một ý kiến hay. Không sử dụng thức ăn hỗn hợp làm cho con vật khác vì các chất dinh dưỡng trong số đó là khác với những gì hamster của bạn yêu cầu.
Một muỗng canh thức ăn là đủ cho một chú chuột mỗi ngày ( nhu cầu tối thiểu). Chuột của bạn cũng nên luôn luôn được cung cấp nước sạch trong bình nước.

Bên cạnh hỗn hợp thức ăn trộn, bạn có thể bổ sung chế độ ăn uống cho hamster của bạn với thực phẩm tươi sống như rau củ, thịt bò, pho mát tự làm ..v..v.. Nhưng nên được điều độ ( vài lần trong tuần) và đa dạng. Có rất nhiều loại thức ăn tươi mà bạn có thể cung cấp cho chuột của bạn nhưng bạn nên luôn luôn cung cấp thức ăn mới với số lượng nhỏ để xem chuột của bạn có thể tiếp nhận chúng hay không.

Ngoài ra, dwarf hamster có nguồn gốc từ môi trường sa mạc , quá nhiều thực phẩm tươi sống kèm theo đó là hàm lượng nước cao có thể gây tiêu chảy. Bạn cũng không muốn hamster ăn nhiều chất đường ( hầu hết trái cây) . Điều này đặc biệt đúng đối với dwarf hamster Nga (tức là Campbell , Winter White và các giống lai của chúng) bởi vì chúng dễ bị bệnh tiểu đường.Một số thực phẩm tươi sống an toàn cho dwarf hamster:
Măng tây , quả đầu, mầm cỏ linh lăng , húng quế , giá đỗ, kiều mạch , cám , hạt dẻ, cây anh thảo , rau diếp xoăn, cỏ ba lá, hoa bồ công anh và lá, thì là, rau đắng , hạt lanh , đậu xanh, cải xoăn, bột yến mạch, hạt bí ngô, củ cải vàng , hạt mè, hạt bí, hạt hướng dương, rau bina , củ cải .
Một cách để cung cấp cho thực phẩm tươi sống mà không lo lắng về hàm lượng nước là sấy khô chúng trước .
Bạn cũng có thể cho hamster ăn côn trùng như dế, sâu khô và châu chấu từ cửa hàng thú nuôi .

Thực phẩm mà bạn không nên cho hamster của bạn ăn :
- Bất cứ thứ gì dùng thuốc trừ sâu/ thuốc diệt côn trùng
- Bất cứ cái gì dính ( sẽ gây khó khăn trong túi má của chúng )
- Bất cứ thứ gì sắc bén (có thể làm bị thương túi má của chúng )
- Thực phẩm chế biến ( thực phẩm đóng hộp , bánh kẹo , sô cô la , đồ ăn nhẹ , vv)
- Hạt muối , hạt
- Trái cây có múi (cam, chanh , chanh tây , bưởi , vv)
- Hành tây ,tỏi và không cho hamster của bạn ăn cà chua
- Các loại đậu
- Hạnh nhân
- Bơ
- Khoai tây ( đã nảy mầm)
- Cà tím
- Hạt giống trái cây
- Dưa hấu

Khi có nghi ngờ, chỉ cần chơi an toàn và không cho bất cứ thứ gì bạn không chắc chắn cho chuột của bạn. Một biểu đồ thực phẩm được tổ chức tốt hơn và hoàn chỉnh có thể được tìm thấy ở đây. Chúng tôi cũng có một danh sách các thực phẩm mà chúng tôi cung cấp cho các chú chuột của chúng tôi một cách thường xuyên.

Các hoạt động khác

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 0422150808
  • Yahoo kinh doanh 1
  • Facebook Cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

Các bạn yêu chuột hamster

  • Đang xem
  • Hôm nay 537
  • Tổng lượt truy cập 5,514,807