Bán chuột hamster tại Hà Nội, Bán chuột hamster ở Hà Nội, Mua chuột hamster tại Hà Nội, Mua chuột hamster ở Hà Nội, Hướng dẫn mua chuột hamster, Cách mua chuột hamster, Hướng dẫn chọn chuột hamster, Kinh nghiệm chọn mua chuột Hamster, Nơi bán chuột, hamster uy tín nhất Hà Nội, Chỗ bán nhiều chuột Hamster đa dạng nhất Hà Nội, Cửa hàng bán chuột hamster tại Hà Nội, Địa chỉ mua bán chuột hamster tại Hà Nội, Bán chuột hamster đẹp nhất tại Hà Nội, Nuôi chuột hamster, Mua chuột hamster ở đâu rẻ nhất H

Fanpage facebook

Quảng cáo

    Đang cập nhật

Thông tin tiện ích

  • Các loại chuột Hamster - Phần 2: Dwarf Hamster bao gồm Roborovsky, Campbell, Winter White và Hamster Trung Quốc.

Ngày đăng: 18/03/2014, 03:08 pm
Một bé Dwarf Hamster là một vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em lớn tuổi hơn và ngay cả người lớn . Chúng tôi sẽ tư vấn một hướng dẫn đầy đủ về dwarf hamster và sẽ cho bạn biết tất cả về những chú thú cưng nhỏ bé này cũng như làm thế nào để chọn một con , làm thế nào để chuẩn bị cho con dwarf hamster mới của bạn và làm thế nào để chăm sóc nó .

Dwarf  Hamster ( Hamster lùn)


Một bé Dwarf Hamster là một vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em lớn tuổi hơn và ngay cả người lớn. Chúng tôi sẽ tư vấn một hướng dẫn đầy đủ về dwarf hamster và sẽ cho bạn biết tất cả về những chú thú cưng nhỏ bé này cũng như làm thế nào để chọn một con, làm thế nào để chuẩn bị cho con dwarf hamster mới của bạn và làm thế nào để chăm sóc nó.

 


Dwarf hamster siêu dễ thương và chỉ bằng khoảng một nửa kích thướcbình thường của một con hamster Syria ( hamster bear). Chúng  có túi ở hai bên má, nơi chúng dung làm công cụ chứa thực phẩm và bạn sẽ thường xuyên thấy chúng nhồi phồng hai bên má, gây nên ấn tượng rằng đầu của chúng lớn hơn nhiều so với cơ thể .

Chủng loại Dwarf Hamster:

Có ba loại Dwarf Hamster - Dwarf Roborovski Hamster và hai loại Dwarf Hamster Nga - Winter White và Campbell. Cũng tồn tại loại chuột lai được tạo ra từ Winter White và Campbell. Một loài thứ tư, Dwarf Hamster Trung Quốc, là một loại hamster có nhiều phần giống chuột thường hơn và không liên quan đến ba loại kia.1. Roborovski Dwarf Hamster ( hay thường gọi là Robo):

Roborovski Dwarf Hamster  hoặc hamster robo là loài hamster nhỏ nhất được nuôi như thú cưng. Chiều dài cơ thể bé hơn 3 inch thậm chí ở tuổi trưởng thành . Trong hoang dã, hamster  robo có thể được tìm thấy trong sa mạc của Nga, Kazakhstan, và miền bắc Trung Quốc. Chúng ăn ngũ cốc, rau, trái cây, cũng như côn trùng và các loại thịt với số lượng nhỏ.Hamster robo rất nhanh và rất hiếu động. Khi bạn ghé thăm một cửa hàng vật nuôi với robo, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy chúng chạy trên bánh xe. Trong thực tế, trung bình mỗi đêm chúng có thể chạy được đoạn đường tương đương bốn chặng marathon của con người. Đó là hơn một trăm dặm!

 Lông chuột robo thường là màu xám - nâu với bụng màu trắng. Ngoài ra còn có một loại mà có một khuôn mặt hoàn toàn trắng và đôi khi được gọi là một robo Husky hoặc một robo “ mặt trắng ”. Không giống như dwarf  hamster khác, robo không có sọc trên lưng.

 Tuổi thọ trung bình của một bé hamster robo khi nuôi nhốt là 3 năm, mặc dù chúng đã được biết là có thế sống đến 4 năm.

Chuột robo có thể được phối giống sinh sản khi chuột cái được 4 tháng và ba tháng đối với con đực. Thời gian mang thai là 22 đến 30 ngày và thường từ bốn đến sáu chú robo con được sinh ra.


2. Dwarf  Hamster Nga:
Dwarf Hamster Nga có thể để ám chỉ Winter White hoặc Campbell. Hai loại rất giống nhau và thường bị nhầm lẫn với nhau. Trong thực tế, các nhà khoa học đã phân loại chúng như cùng một loài trong nhiều năm. Thuật ngữ " Fancy Russian dwarf hamster" đơn giản chỉ là dwarf hamster Nga có màu hấp dẫn.Hamster Winter White:

Hamster Winter White , còn được gọi là chuột Djungarian, winter white hoặc Siberia hamster, dài 3-4 inches ở tuổi trưởng thành. Tên "winter white", xuất phát từ khả năng của các chú chuột có thể thay đổi màu sắc từ màu xám đen sang màu trắng trong tự nhiên suốt mùa đông. Các chú chuột winter white thường không chuyển sang màu trắng khi nuôi trong nhà do ánh sáng nhân tạo/ nhiệt độ trong nhà.

 Khác với màu xám đậm với sọc lưng và bụng màu trắng, hamster winter white cũng có màu ngọc trai, ngọc bích, ngọc bích ngọc trai, và cẩm thạch.

Trong tự nhiên, winter white có thể được tìm thấy ở Siberia, Nga, và Trung Á. Chúng có thể sống ít nhất là một năm trong tự nhiên, nhưng tuổi thọ trung bình của một thú nuôi winter white thường là 1-3 năm.

 


Winter white có thể được phối giống khi đạt từ 4 đến 6 tháng tuổi và có một khoảng thời gian mang thai từ 18 đến 25 ngày. Thường 4-8 chuột con được sinh ra mặc dù đã có những trường hợp mà có đến 14 chú chuột con trong một lứa.

Chuột Campbell:

Chuột Campbell là loại dwarf hamster khác của Nga và là loại phổ biến nhất được tìm thấy trong các cửa hàng vật nuôi. chúng rất giống với loại winter white khi được mới nhìn thấy.

 


Chuột Campell có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở Nga, Trung Quốc, và các bộ phận khác của Trung Á. Như là thú nuôi, chúng có thể sống từ 2 đến 2,5 năm nhưng có tuổi thọ ngắn hơn trong tự nhiên.

 


Campbell nên phối giống ở ba tháng tuổi và có một khoảng thời gian mang thai từ 18 đến 20 ngày. Một cặp Campbell có thể có đến 10 chú chuột con trong một lứa.

Dwarf Hamster lai:

Dwarf hamster lai được lai tạo từ winter white và chuột Campbell. Chúng thường được nhân giống cho màu sắc hấp dẫn  như cam, pudding , hoặc nâu, nhưng dễ bị nhiều vấn đề sức khỏe. Do điều này và vấn đề các đạo đức khác, mang hai con chuột hamster Nga để sản xuất giống lai còn gây tranh cãi.

Dwarf Hamster Trung Quốc:

Chủng loại chính xác của giống chuột này sẽ là hamster Trung Quốc mặc dù chúng thường bị nhầm lẫn với dwarf hamster do kích thước của chúng và có thể có sọc vằn trên lưng đen. Chuột hamster Trung Quốc không liên quan đến dwarf hamster khác được đề cập ở trên. Không giống như dwarf hamster khác thực sự nhỏ hơn và đuôi ngắn hơn, " chuột hamster " Trung Quốc đều có cái đuôi dài hơn và mỏng hơn.

 Làm thế nào để chọn một chú dwarf hamster:

Nếu bạn vẫn chưa quyết định loài để nuôi, chúng tôi muốn giới thiệu hoặc một chú Winter White hoặc dwarf hamster Campbell vì đây là những loại dễ dàng dạy bảo và chơi đùa hơn so với chuột hamster Roborovski. Ngoài ra, một giống hamster thuần chủng là thích hợp hơn loại chuột lai có nhiều nguy cơ bệnh tật và ốm yếu.

Những điều cần lưu ý khi mua chuột:

Xác định giới tính của chuột của bạn . Nhiều người chọn một chú chuột một cách ngẫu nhiên và khó xác định giới tính của chúng trong khi họ đang cố gắng để đặt tên cho nó. Yêu cầu một nhân viên tại các cửa hàng xác định giới tính của thú cưng mới của bạn vì vậy bạn không phải lo lắng về nó sau này. Lưu ý: Đây không phải là 100 % chính xác, đôi khi con chuột còn quá nhỏ để bạn có thể xác định giới tính của nó ngay lập tức, hoặc các nhân viên có thể xác định sai.

Chuẩn bị cho thú nuôi của bạn Dwarf Hamster:

Trước khi bạn mang chuột về nhà của bạn, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có một vị trí thích hợp để đặt nhà mới của nó. Vị trí nên tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc lựa chọn nơi yên tĩnh và an toàn khỏi các kẻ thù tiềm năng (bao gồm cả vật nuôi khác như chó và mèo). Lưu ý rằng Dwarf hamster của bạn là loài hoạt động về đêm và kêu, gãi, hoặc sử dụng bánh xe chạy rất nhiều vào ban đêm. Nếu bạn là một người quen ngủ với ánh sáng, không đặt lồng trong phòng ngủ của bạn!

Các hoạt động khác

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 0422150808
  • Yahoo kinh doanh 1
  • Facebook Cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

Các bạn yêu chuột hamster

  • Đang xem
  • Hôm nay 602
  • Tổng lượt truy cập 5,719,513