Phong trào nuôi và hâm mộ chuột Hamster tại Việt Nam và thế giới

Fanpage facebook

Quảng cáo

  Đang cập nhật

Thông tin tiện ích

 • Phong trào nuôi và hâm mộ chuột Hamster tại Việt Nam và thế giới

Ngày đăng: 15/03/2013, 06:24 pm
Lượt xem: 6696

Câu chuyện được bắt đầu từ năm 1930, khi một nhà động vật học tìm thấy mẹ Hamster và hai chú Hamster nhỏ nhắn tại hoang mạc Syrian (vùng Trung Đông đến miến Bắc của Israel). Khi nhà động vật học chuyển gia đình nhỏ xíu này về phòng thí nghiệm của mình ở Jerusalem thì cả ba con chuột tội nghiệp đầu tiên đó đều đã hoặc chết hoặc chạy mất. Những bé Hamster được sinh ra còn lại được chuyển vào Đại học Hebrew ở Jerusalem, nơi đây các nhà khoa học đã giúp nhân giống thành công loại Hamster lông vàng (Golden Hamster) tuyệt đẹp.

Những chú Hamster đã được ngao du khắp các phòng thí nghiệm trên thế giới. Chúng đến Anh lần đầu tiên vào năm 1931, đến Mỹ vào năm 1938. Hamster có rất nhiều loại: Dwarf Campbells Russian, Winter White Russian và Chinese đều xuất hiện ở chợ thú cưng tại Anh vào những năm 1970, còn Roborovski Hamster được nhập từ Hà Lan vào Anh năm 1990...


Hamster với các bạn trẻ Việt Nam

Không chỉ các bạn tuổi teen, học sinh, sinh viên, mà những bạn đã đi làm và cả các bậc phụ huynh nữa đều yêu thích chú chuột nhỏ dễ thương này. Hamster trở thành món quà bất ngờ và tuyệt vời để trao tặng cho những người yêu thương vào dịp lễ giáng sinh, năm mới và thậm chí Hamster còn trở thành chứng nhân cho những mối tình lãng mạn vào ngày lễ tình nhân Valentine 14-02.

Các bạn trẻ thường truyền đạt cho nhau kinh nghiệm chọn và nuôi các bé như thế nào, nếu như bạn là người bắt đầu nuôi Hamster, thì chắc hẳn những lời chỉ dẫn sau là có ích với bạn: Đầu tiên bạn nên chọn dòng Dwaft Hamster bao gồm: Russian Campbells Hamster, loài này có đặc tính hiền và dễ gần, dễ chăm sóc. Loài Winter White cũng giống Russian Campbells Hamster, cũng rất thân thiện với con người. Còn loài Roborovski Hamster thì nhanh nhẹn, nhỏ bé, tuy vậy chúng rất nhát gan và khó tiếp xúc với chúng, đôi khi những hành động của bạn có thể làm cho chúng sợ. Dòng Panda thì cực kỳ dữ nếu bạn không có biện pháp thuần hóa chúng. Lựa chọn tiếp theo là dòng Syrian Hamster, thường được gọi là Bear, Golden Hamster… dòng này có kích thước lớn hơn Dwaft từ 2 – 3 lần, chúng khá thông minh và dễ thương, nhưng lại rất thích cắn, có thể sẽ làm bạn chảy máu.

Chi phí để các bạn trẻ nuôi một bé Hamster cũng không phải nhỏ đâu, thông thường dòng Dwaft Hamster có giá từ 100 – 250 ngàn/ bé, Syrian Hamster tầm 300 ngàn đổ xuống,… Cạnh đó thì bạn phải mua nhà (những chiếc lồng này có giá từ 300 ngàn đến một triệu đồng) cho bé ở, rồi bào gỗ để lót lồng cho Hamster ở, rồi bình nước, thức ăn, đồ chơi cho bé nữa. Nếu như bé Hamster của bạn muốn kết đôi thì ngoài chi phí nuôi thêm một anh hoặc em Hamster nữa thì bạn cũng phải dự tính chi phí nuôi con của các bé nữa.

Lý do Hamster có rất nhiều fan là do bé Hamster thông minh, nhỏ gọn, sạch sẽ, thân thiện nè, lại vừa dễ thương và dễ nuôi nữa. Và nhiều khi lý do để chọn nuôi Hamster không chỉ là do mình thích mà do những người ta yêu thương thích. Chẳng hạn như khi được hỏi tại sao anh lại nuôi Hamster, thì anh Dzũ Khánh, giám đốc công ty Asin trả lời là do chiều bà xã nên mua một đôi về chăm sóc. Các em của anh Khánh, mỗi người cũng nuôi mấy bé, chụp ảnh và đưa ảnh hoạt động của các bé lên Internet rất sinh động. Có những bạn sinh viên thì cũng rất thích bé Hamster này, nhưng không nuôi được do nhà đã nuôi … mèo rồi, nên đã dành dụm tiền đi làm thêm tặng cho đứa cháu yêu đôi Hamster đẹp với giá 2 triệu đồng, vì “có mỗi đứa cháu yêu mà nó thích nên cũng số tiền bỏ ra cũng xứng đáng thôi”.

 


Để có thêm thông tin tìm hiểu chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster, các loại thức ăn phụ kiện chăm sóc chuột Hamster, các bạn có thể qua địa chỉ cửa hàng chuột Hamter:


Hamster - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

ĐC: số 244 Kim Mã - Ba Đình, Hà Nội | ĐT: 04.22150808


Bình luận

  Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hotline 0422150808
 • Yahoo kinh doanh 1
 • Facebook Cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

Các bạn yêu chuột hamster

 • Đang xem
 • Hôm nay 612
 • Tổng lượt truy cập 5,719,523