Nguồn gốc, quê hương của chuột Hamster

Fanpage facebook

Quảng cáo

  Đang cập nhật

Thông tin tiện ích

 • Nguồn gốc, quê hương của chuột Hamster

Ngày đăng: 06/03/2013, 08:29 pm
Lượt xem: 10831

Vào năm 1839, trong báo cáo của nhà động vật học người Anh, George Waterhous đã tìm được một con hamster cái già ở Syria, tên nó là “Cricetus auratus”, còn gọi là Golden Hamster. Trong năm 1930, các nhà động vật học và giáo sư của trường đại học Jerusalem Aharoni tìm được một con hamster mẹ và vài đứa con của nó ở sa mạc Syria . Và họ đã đem chúng về phòng thí nghiệm , phần lớn chết và trốn thoát . Số hamster còn lại được trao cho trường đai học Hebrew của Jerusalem, ở nơi đó họ đã gây thành công giống hamster như Golden Hamsters. Chúng to hơn một tí so với giống hamster mà Waterhouse tìm được , và tên chúng là “Mesocricetus auratus”, mặc dù có thể chắc chắn rằng tất cả chúng đều cùng một loài.

 

Chuột hamster hoang dã, một trong những màu lông nguyên thủy hiếm gặp

 

Hamster được chuyển đến tất cả các phòng thí nghiệm trên thế giới. Chúng tới Anh vào năm 1931 ,và 1938 thì nhu nhập vào Mỹ. Còn giống Golden Hamster được sinh từ những con thuần chủng tìm thấy ở Syria với số lượng rất ít, nó được bán ra từ những du khách đem từ sa mạc Syria về . Có hẳn một một kho riêng biệt quan trọng lưu trữ hamster ở Mỹ vào năm 1971 ,nó sẽ không bao giờ được biết đến nếu không vì những con vật cưng của Bắc Mỹ đều có nguyền gốc từ chúng.

Giống Dwarf Cambells Russian , Winter White Russian và Chinese được giới thiệu ở Hội chợ thú nuôi Anh năm 1970 ,và Roborovski hamster đến từ Hà Lan du nhập vào Anh năm 1990.

Hamsters được sử dụng trong các thí nghiệm, nghiên cứu khoa học. Bởi vì hamster không mang trên mình mầm bệnh và sinh sôi rất nhanh ( Chúng có 1 lứa đẻ mới mỗi tháng) và bởi vì chúng rất thân thiện và dễ dàng bồng bế nên chúng được ưa chuộng chọn lựa trong thí nghiệm khoa học. Chúng thường được dùng làm động vật thí nghiệm trong nghiên cứu về bệnh tim mạch vì hệ thống tim mạch của chúng giống hệ thống tim mạch của con người một cách đáng ngạc nhiên. - Nguồn hamstervn

Bình luận

  Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hotline 0422150808
 • Yahoo kinh doanh 1
 • Facebook Cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

Các bạn yêu chuột hamster

 • Đang xem
 • Hôm nay 624
 • Tổng lượt truy cập 5,514,894