Làm thế nào để chăm sóc cho Hamster mang thai của bạn

Fanpage facebook

Quảng cáo

  Đang cập nhật

Thông tin tiện ích

 • Làm thế nào để chăm sóc cho Hamster mang thai của bạn

Ngày đăng: 26/02/2014, 03:42 pm
Lượt xem: 11542

Phần 1: Nhận biết nếu chú chuột đang mang thai

1. Hãy nhận biết những dấu hiệu có thể xuất hiện khi hamster mang thai. Bên cạnh việc cách ly chuột đực ra, các dấu hiệu sau đây có thể xuất hiện:
- Bé Hamster có thể trở nên dễ cáu kỉnh và cắn các bé Hamster khác trong lồng hoặc đến gần nó.
- Hamster trở nên lẩn tránh, nhút nhát và dễ dàng rút lui, nó có thể hành xử một cách lo lắng hay thất thường.
- Bé hamster luôn giữ thế phòng thủ, có thể gầm gừ khi được bế lên, di chuyển hoặc làm sạch lồng.
- Bé hamster trở nên lờ đờ hơn và hoạt động chậm lại đáng kể.
- Nó có thể uống nhiều hơn bình thường và tích trữ thức ăn.

 2. Cung cấp cho bé hamster một số vải vụn mỏng hoặc giấy vệ sinh. Nó sẽ dùng những thứ này để xây ổ. Nếu vậy , đây là một dấu hiệu cho thấy nó sẽ sớm đẻ.
- Thực phẩm có thể được đưa đến ổ .
- Nếu có hamster khác xuất hiện, bé chuột mang thai sẽ phòng thủ ổ và bảo vệ nó.
3. Một kỳ mang thai kéo dài 16 ngày. Đây là thời kỳ mang thai ngắn nhất của bất kỳ động vật có vú nào . Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm về vấn đề của hamster khi mang thai , hoặc bạn không muốn chúng tiếp tục, tìm bác sĩ thú y ngay lập tức.

Phần 2: Chế độ ăn của hamster đang mang thai

1. Cho chúng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Hamster nên được bổ xung protein và thực phẩm chứa vitamin ( vitamin có trong sản phẩm tươi sống .
- Nguồn cung cấp protein bao gồm trứng luộc, bánh mì ngâm trong sữa, miếng thịt gà không xương luộc, vv
- Bột yến mạch được nhiều hamster yêu thích.
2. Đảm bảo rằng có đủ nước sạch hàng ngày .

Phần 3: Nhà ở cho Hamster mang thai

1. Xem xét cách ly các bé hamster khác ra khỏi lồng. Điều này sẽ làm giảm mức độ căng thẳng cho chú chuột mang thai và nó sẽ không cần phải giữ thế phòng thủ.
2. Giữ cho nhiệt độ không đổi. Giữ ấm áp nhưng không quá nóng. Nhiệt độ phòng bình thường là tốt nhất, miễn là bạn không thích nó quá lạnh!
3. Cung cấp vật liệu làm ổ . Khăn giấy, giấy chưa được in, giấy vệ sinh là những nguyên liệu làm tổ tốt .
Không sử dụng giấy với mực in trên đó, vì điều này có thể gây độc cho mẹ con hamster.
4. Giữ lồng sạch sẽ. Điều này sẽ đảm bảo rằng vi khuẩn có hại không phát triển.
5. Sử dụng ánh sáng mờ. Điều này vẫn mang lại đủ ánh sáng nhưng khiến cho chú chuột mang thai cảm thấy an toàn bằng cách không tiếp phải xúc với ánh sáng chói.

Phần 4: Chăm sóc một chú chuột mang thai

1. Không bắt chúng quá nhiều. Nếu bạn làm thế, điều này có thể ảnh hưởng vào việc sinh nở khi thời gian đến .

 


2. Cung cấp một bánh xe tập thể dục. Chuột mẹ cần phom người phù hợp khi mang thai và không được thừa cân. Có thể liên tục chạy trên bánh xe sẽ giúp chúng vận động, giữ cho trọng lượng của chúng hợp lý sẽ đóng góp cho sự ra đời khỏe mạnh của hamster con .
3. Để mắt đến sức khoẻ bình thường của chúng. Nếu thấy xuất hiện bệnh, mang chúng đi bác sĩ thú y một cách nhanh chóng .

Phần 5: Sinh sản

1. Tìm những dấu hiệu khi sắp sinh. Khi chúng đã sẵn sàng sinh con, hamster mẹ sẽ thường cuộn tròn trong góc làm tổ trong nhà hoặc lồng của mình. Để chúng yên, vì chúng cần nhiều sự yên bình cho các nỗ lực sinh con. Đảm bảo hamster mẹ có lượng lương thực và nước như bình thường.
- Có thể thấy núm vú của chuột và bụng phát triển rất nhiều ngay trước khi sinh.
2. Không cần quan tâm nếu hamster mẹ ăn hoặc vứt bỏ một hamster con không khoẻ mạnh. Hành vi này là tự nhiên và được thực hiện để tất cả các hamster sơ sinh phát triển khỏe mạnh.
- Không bao giờ đặt hamster bố lại gần hamster mới sinh. Nếu không Hamster bố sẽ tấn công và ăn thịt chúng.

 

3. Cung cấp thêm nhiều lớp lót cho chuột con sau khi sinh. Hamster mẹ sẽ tiếp tục tha về xây ổ để đảm bảo sự thoải mái của những đứa con.
4. Để hamster mẹ yên. Hamster mẹ mới sinh rất dễ bị kích động , lo lắng và dễ dàng bị xáo trộn. Chúng sẽ sẽ nhét đám con của mình vào túi má của chúng nếu lo lắng về sự an toàn của đám con. Giữ cho trẻ em tò mò và vật nuôi ra xa khỏi lồng và không thọc bàn tay của bạn hoặc chạm vào chuột con trong tuần đầu tiên.

 


5. Kiểm tra sức khỏe của chuột con khi chúng lớn. Tuy nhiên, không chạm vào chúng trong bảy ngày đầu tiên, hoặc khi mở mắt, nếu bạn làm thế, mùi của bạn lưu lại sẽ khiến hamster mẹ giết và ăn thịt lũ con. Bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi không chạm vào chúng hoàn toàn cho đến khi hamster con được cai sữa (khoảng 3 tuần).
6. Bế hamster con. Hamster bé chưa thuần hóa và cần thuần hóa trước khi chúng có thể làm thú nuôi phù hợp. Một số trong số chúng sẽ cắn đầu tiên và cố gắng để tránh xa bạn, bạn sẽ cần phải kiên trì để chúng quen với việc được bế bởi con người. Để thuần hoá một hamster con: .
- Chờ cho đến khi đôi mắt của nó đã mở ra hoàn toàn ( khoảng 14 ngày sau khi sinh).
- Chà tay của bạn trong mùn cưa mà chúng nằm lên hàng ngày sẽ ngụy trang một số mùi hương của bạn.
- Ngồi trên sàn nhà hoặc ở đâu đó mà không gây tổn hại nếu hamster con nhảy ra khỏi bàn tay của bạn.
- Cẩn thận nhấc một hamster con, đặt nó vào lòng bàn tay của bạn giữ cẩn thận và sử dụng tay kia để bao lại và ngăn chặn rơi . Nhớ rằng các chú hamster con rất nhạy cảm!
- Giữ mỗi hamster con một thời gian ngắn. Chắn chắn một số sẽ cắn hoặc chống lại bạn, đây là một phản ứng tự nhiên, do đó, không bỏ hoặc thả hamster con. Hãy nhẹ nhàng và bình tĩnh.

 


7. Cho hamster con cai sữa ăn thức ăn ngon. Sự lựa chọn thích hợp bao gồm bánh mì ngâm sữa, miếng trứng luộc, thịt giăm bông thái hạt lựu mịn trộn với dưa chuột thái hạt lựu nhuyễn và bánh mì sữa ngâm. Cho ăn thức ăn với từng lượng nhỏ một. Loại bỏ thức ăn thừa trong vòng 24 giờ.
- Đặt chai nước thấp đủ cho chuột con tiếp cận. Nếu sử dụng một chiếc đĩa, giữ cho nó cạn để tránh chết đuối.

 


8. Tách chuột con . Loại bỏ các chú chuột đực bé sau bốn tuần. Tại thời điểm này chúng đang trưởng thành đủ để bắt đầu giao phối và bạn không muốn điều này xảy ra. Chúng có thể được đổi lồng hoặc trao cho một chủ sở hữu mới đáng tin cậy. Tách tất cả các chú hamster con ( và mẹ) sau 6 tuần. Ở giai đoạn này , tất cả các hamster con chắc chắn cần nhà riêng của chúng.
- Hãy nhận biết rằng hamster cái có thể mang thai trong khoảng 8 tuần tuổi. Nhưng chúng không đủ khoẻ mạnh vì quá nhỏ để có một thai kỳ an toàn. Như vậy, việc tách riêng biệt chuột cái và đực trong giai đoạn 3 đến 4 tuần là rất quan trọng. Hầu hết các nhà lai tạo đề nghị thời gian cách lý là 4 tuần.

 

Để có thêm thông tin tìm hiểu chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster, các loại thức ăn phụ kiện chăm sóc chuột Hamster, các bạn có thể qua địa chỉ cửa hàng chuột Hamter:


Hamster - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

ĐC: số 244 Kim Mã - Ba Đình, Hà Nội | ĐT: 04.22150808

Bình luận

  Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hotline 0422150808
 • Yahoo kinh doanh 1
 • Facebook Cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

Các bạn yêu chuột hamster

 • Đang xem
 • Hôm nay 581
 • Tổng lượt truy cập 5,514,851