Làm thế nào để bế một bé hamster lên một cách an toàn cho người mới nuôi.

Fanpage facebook

Quảng cáo

  Đang cập nhật

Thông tin tiện ích

 • Bài viết
 • Làm thế nào để bế một bé hamster lên một cách an toàn cho người mới nuôi.
Ngày đăng: 26/04/2015, 03:39 pm
Lượt xem: 25187

Làm thế nào để bế một bé hamster lên mà không bao giờ bị cắnVới những người mới nuôi hamster nói riêng và những người nuôi thú cưng nói chung, nếu chưa quen hoặc không biết cách và không cẩn thận, rất có thể sẽ bị các bé hamster mới nuôi phản ứng bằng những cú cắn khi bạn cố tìm cách bắt/bế bé lên tay. Đặc biệt là hamster campbell thuộc dòng Dwarf Hamster, vốn là loại hamster mới được phát hiện và thuần hoá gần đây. Và các bé hamster cái cũng dễ cắn hơn, có lẽ là do bản năng bảo vệ và hoạt động hơn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách bế một bé hamster mà không khiến bé sợ hãi đến mức quay lại cắn bạn.

 1. Hãy bắt đầu thật cẩn thận!

Mỗi ngày, vào buổi tối, đánh thức bé hamster dậy bằng cách khẽ thì thầm gọi nó. Điều đó sẽ giúp nó quen với giọng nói của bạn, vì vậy sẽ khiến nó thuần hơn một chút. Âm nhạc cũng giúp ích rất nhiều cho việc thuần hóa. Lấy một tờ khăn giấy không mùi, và chà xát nhẹ trên da của bạn khiến cho mùi của tay bạn lưu lại trên giấy. Hãy nhớ trước khi làm điều đó hãy rửa tay thật sạch sẽ với nước sạch để không lưu lại mùi thức ăn hay dính dầu mỡ trên giấy. Sau đó, đưa khăn giấy vào lồng để bé quen dần với mùi cơ thể bạn.2. Mỗi tối, đưa tay bạn từ từ vào lồng.

Đừng làm động tác đột ngột. Nếu bé đã từng cắn bạn, bạn đã biết nó sẽ nhào tới và cắn bạn. Hamster thường chỉ cắn vì chúng đang cảm thấy sợ hãi. Vì vậy, giữ tay ở trong lồng, và để cho hamster đánh thấy. Bé hamster rất có thể sẽ không cắn bạn đâu. Nếu nó ngửi bàn tay của bạn và sau đó bỏ đi, đó là dấu hiệu tốt. Nếu nó cắn bạn, hãy để nó bình tĩnh và thử lại vào ngày hôm sau. Hãy nhớ kiên nhẫn là chìa khoá để thành công!

 

 


3. Đặt một miếng mồi ngon trong lòng bàn tay, rồi hạ thấp đưa tay vào lồng thật chậm.

Làm chính xác giống như bước 2, nhưng với một miếng ăn yêu thích của bé trong bàn tay của bạn. Hãy hamster ăn miếng mồi đó. Bạn có để làm bước 2 trong ít nhất là một hoặc 2 tuần trước khi bạn làm bước này. Nhớ kỹ rằng: nếu hamster cắn bạn, điều đó không có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại! Trong bước này, hamster có thể cắn bạn, chỉ là để làm cho bạn thả miếng mồi ra. Không được nản lòng! Chỉ cần để cho nó bình tĩnh lại, và thử lại vào ngày hôm sau.4. Từ từ giơ tay hớt nhẹ và đưa các hamster ra khỏi lồng.

Nhẹ nhàng vuốt ve và thì thầm với bé. Hãy làm điều này trong một thời gian và bé hams sẽ quen dần. Sẽ sớm thôi, bạn chỉ cần hạ thấp tay vào trong lồng, vẫn từ từ và cẩn thận, và bế bé lên vô cùng dễ dàng và an toàn.

 

 


Lòng yêu thương và sự kiên nhẫn sẽ là hai điều vô cùng quan trọng nếu bạn mong muốn có sự thân thiết và tin tưởng từ người bạn nhỏ bé và vô cùng nhạy cảm này.

Nguồn wikihow.com - Biên dịch và tổng hợp: Đạt Trần.

------------------------------------------------------------------------------------------------

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi... cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:


Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Địa chỉ: 244 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 04.22150808

Bình luận

  Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hotline 0422150808
 • Yahoo kinh doanh 1
 • Facebook Cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop - Sản Phẩm Sáng Tạo .com

Các bạn yêu chuột hamster

 • Đang xem
 • Hôm nay 629
 • Tổng lượt truy cập 5,514,899